2021-10-05 16:13:02 Số lượt xem 1432

Sáng ngày 05/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ công đoàn năm học 2021-2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; Chủ tịch công đoàn các trường học và các cá nhân được khen thưởng.

LĐLĐ thành phố hiện đang quản lý 74 công đoàn cơ sở trường học với hơn 2.600 đoàn viên. Trong năm học 2020-2021 do đại dịch Covid-19 nên đời sống của cán bộ, giáo viên ngành giáo dục thành phố bị ảnh hưởng lớn. Song các cấp công đoàn thành phố đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh, LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo CĐCS làm tốt công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ; phối hợp thực hiện đầy đủ các chế độ lương, phụ cấp và các khoản phúc lợi đảm bảo kịp thời. Công tác thăm hỏi khi ốm đau, hiếu hỉ, trợ giúp đồng nghiệp gặp khó khăn được duy trì đều đặn. Trong năm học 2020-2021 đã có trên 80% giáo viên các trường học đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp. Công đoàn các trường học đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”,….Kết quả xếp loại năm học 2020-2021 có 12 CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 51 CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ; 11 CĐCS hoàn thành nhiệm vụ.
 Năm học 2021-2022, công đoàn các trường học thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19; tổ chức hội nghị cán bộ, công nhân, viên chức; triển khai đăng ký các danh hiệu thi đua; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm ngày 20-10, 20-11; hưởng ứng các cuộc thi sáng tác ca khúc về Công đoàn Việt Nam, tìm hiểu pháp luật, cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến; triển khai các chương trình phúc lợi xã hội tới đoàn viên…
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả các cấp Công đoàn trong thành phố đã đạt được trong năm học qua, đồng thời đề nghị trong năm học 2021-2022, các cấp Công đoàn thành phố cần quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vừa tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” được cụ thể hóa trong phong trào “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”...  Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học, gắn kết hoạt động công đoàn với chuyên môn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn. Chủ động tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, cơ quan đơn vị trường học vững mạnh.
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020./.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh