2021-07-06 16:49:46 Số lượt xem 676
Chiều 06/7, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi thăm, động viên các Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm trường THPT Hoàng Quốc Việt , trường THPT Nguyễn Du và trường THPT Lý Thường Kiệt.
Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa, động viên Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Hoàng Quốc Việt
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong 2 ngày 7 và 8-7, toàn tỉnh có gần 16.400 thí sinh đăng ký dự thi với 27 điểm chính thức, 15 điểm thi dự phòng. Trong đó, thành phố Bắc Ninh đông nhất với 7 điểm thi.
Trực tiếp đến thăm, động viên các Hội đồng thi, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, khoa học của 03 điểm trường. Đồng chí đề nghị các Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc quy chế; đội ngũ cán bộ coi thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; tạo không khí cởi mở, thân thiện, giúp các em học sinh tự tin và phát huy hết khả năng trong quá trình làm bài.
Nhấn mạnh đây là kỳ thi quan trọng và chưa từng có tiền lệ do ảnh hưởng của dịch Covid 19, Chủ tịch UBND thành phố giao các cơ quan, đơn vị chuyên môn phối hợp với 03 nhà trường xây dựng chi tiết kịch bản, phương án, áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch,  ưu tiên cao nhất bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, giám thị coi thi; đồng thời tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh thực phẩm, công tác y tế, nguồn điện, thông tin mạng... tạo điều kiện thuận lợi để kỳ thi THPT năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh