2021-07-05 22:19:50 Số lượt xem 809
Sáng 05/7, HĐND phường Hòa Long khóa II tổ chức kỳ họp thứ nhất, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự, chỉ đạo kỳ họp.
Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường Hòa Long khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp đó, kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban và Phó trưởng các Ban HĐND phường khóa II; bầu Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, các chức danh được giới thiệu đều trúng cử với số phiếu bầu tập trung cao. Ông Đoàn Quốc Hưng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND phường khóa II; ông Ngô Công Thiết, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa I tái cử chức Chủ tịch UBND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp
Chủ tịch UBND thành phố chúc mừng các đồng chí trúng cử các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường Hòa Long khóa II
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chúc mừng các đồng chí được kỳ họp thứ nhất bầu vào các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND phường Hòa Long khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời đề nghị: Ngay sau kỳ họp, HĐND phường tập trung hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn các chức danh được bầu theo quy định; xây dựng và ban hành Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp, Chương trình, Kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đại biểu, các chức danh chủ chốt để triển khai ngay các công việc theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và đúng luật định. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND phường phát huy cao vai trò, trách nhiệm, đổi mới phương thức làm việc; nâng cao chất lượng các kỳ họp; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, thẩm tra, chất vấn, tiếp xúc cử tri và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Phối hợp chặt chẽ với UBND phường và các cơ quan liên quan khẩn trương chuẩn bị các Báo cáo, Tờ trình, Đề án, Kế hoạch trình HĐND phường xem xét, quyết định tại kỳ họp thường lệ giữa năm. Các đại biểu HĐND phường tích cực, chủ động nghiên cứu Hiến pháp, pháp luật, các cơ chế, chính sách, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện chương trình hành động của mình trước cử tri và nhân dân; thực hiện nghiêm túc việc tiếp xúc cử tri, thường xuyên liên hệ chặt chẽ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri và nhân dân để phản ánh đầy đủ đến HĐND phường và các cấp, các ngành có liên quan để xem xét, giải quyết kịp thời; đồng thời thực hiện tốt các hoạt động giám sát, đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của cử tri và nhân dân cũng như đóng góp ý kiến có chất lượng, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND phường trong thời gian tới.
Chủ tịch UBND thành phố đề nghị cấp ủy Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các khu phố và các vị đại biểu HĐND phường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tiếp tục thực hiện đầy đủ thông điệp 5K của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch, đồng thời thực hiện tốt “Nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Phúc Hưng
 Đài Phát thanh TP Bắc Ninh