2021-05-11 15:26:01 Số lượt xem 583
Sáng 11/5, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đi thăm, động viên lực lượng phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung của thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thành phố Bắc Ninh đã kích hoạt 7 khu cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận trên 3000 người khi có tình huống. Trong đó, đã vận hành 2 khu cách ly tập trung tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và Trường Cao đẳng Thống kê Trung ương với trên 100 phòng, cách ly toàn bộ các trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và các bệnh nhân nhiễm Sars-Cov-2 trên địa bàn tỉnh.
Kiểm tra công tác tổ chức cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Thống kê Trung ương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch thành phố; động viên, chia sẻ những khó khăn với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại đây. Đồng chí nhấn mạnh, dịch còn diễn biến phức tạp, yêu cầu thành phố tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch; tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm, ổ dịch, để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp; tiếp tục chủ động các phương án theo phương châm “4 tại chỗ”; quán triệt toàn thể đội ngũ cán bộ những người làm công tác phòng chống dịch tuân thủ chặt chẽ các quy trình để bảo đảm an toàn tuyệt đối về phòng, chống dịch. Đồng thời, xây dựng kịch bản, các phương án dự phòng, chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng, khảo sát địa điểm sẵn sàng cách ly đông người khi có tình huống xảy ra.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao tặng 100 triệu đồng và khẩu trang cho lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung của thành phố Bắc Ninh.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh