2021-06-23 16:33:11 Số lượt xem 1164
Sáng 23/6, UBND thành phố tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6 đánh giá tình hình kinh tế -  xã hội 06 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện những tháng cuối năm và bàn một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; các đồng chí Ủy viên UBND thành phố khóa XXII; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố  và Chủ tịch UBND 19 phường.
Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
06 tháng đầu năm, UBND thành phố tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid 19 vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và địa biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.Thu ngân sách thành phố ước thực hiện 2.350 tỉ đồng, đạt 117% dự toán. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 22.400 tỷ đồng, tăng 10,5% so với cùng kỳ. Công tác quản lý đô thị, đất đai, tài nguyên – môi trường được tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định...
Hội nghị tập trung bàn thảo, cho ý kiến vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và các báo cáo: Quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2020; tình hình thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước; kết quả công tác đầu tư xây dựng cơ bản; công tác quản lý đất đai; tình hình thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thi hành án dân sự 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 06 tháng cuối năm 2021.
Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà thống nhất thông qua các kế hoạch, báo cáo; đề nghị các ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung, dồn tổng lực thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm, các quyết tâm chính trị và  “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Quyết liệt chỉ đạo nhiệm vụ thu ngân sách, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển. Rà soát, hoàn thiện Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.Triển khai thủ tục chuyển đổi mô hình chợ Vũ Ninh, chợ Vũ - Phường Đại Phúc và chợ Cầu Kim - Phường Thị Cầu.  Đẩy nhanh tiến độ các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chú trọng công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên các đơn vị, địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 5K; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ sau khi mở cửa hoạt động trở lại, nhất là các cửa hàng phục vụ ăn uống; kiên quyết xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, không để tình trạng lây nhiễm chéo xảy ra. Chủ động triển khai, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân đảm bảo an toàn, hiệu quả.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí các mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021)./.

Tuấn Minh
Đài Phát thanh thành phố Bắc Ninh