2021-06-22 17:01:37 Số lượt xem 1160
Chiều 21/6, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức triển khai thực hiện giãn cách xã hội trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các đơn vị liên quan và Bí thư, Chủ tịch 19 phường trên địa bàn.
Hội nghị đã triển khai các biện pháp thực hiện Quyết định số 222 ngày 21/6/2021 của BCĐ tỉnh phòng chống dịch Covid-19 về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với 7 phường, gồm: Suối Hoa, Tiền An, Hòa Long, Hạp Lĩnh, Kim Chân, Khúc Xuyên và Phong Khê, bắt đầu từ 12 giờ ngày 21/6/202.
Triển khai các biện pháp thực hiện Quyết định số 196 ngày 21/6/2021 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố, bắt đầu từ 15 giờ ngày 21/6/2021 về việc điều chỉnh sang thực hiện Chỉ thị số 15 đối với 15 khu, cụm dân cư thuộc 7 phường và điều chỉnh sang thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với đối 39 khu dân cư thuộc 9 phường trên địa bàn.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chúc mừng các khu phố, cụm dân cư và các địa phương được cấp có thẩm quyền Quyết định chuyển sang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội phù hợp để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Đồng chí nhấn mạnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, khống chế, hạn chế thấp nhất số ca nhiễm Sars-CoV-2 trong cộng đồng...Khẳng định kết quả này, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh là sự tập trung vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố, đã quyết liệt, sáng tạo, dồn trí lực cho cuộc chiến vừa chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương theo mức độ được áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố: Tuyên truyền người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và phải tiếp tục tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ y tế, bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, đồng thời kiểm tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm; Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ thành phố để kiểm soát người từ tỉnh khác vào địa bàn; Tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ các khu đang cách ly y tế và khu dân cư vẫn đang thực hiện theo Chỉ thị 16; BCĐ phòng chống dịch các phường luôn sẵn sàng, chủ động phòng chống dịch theo phương châm "4 tại chỗ" để có biện pháp ứng phó kịp thời khi có tình huống; Tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, linh hoạt trong tình hình mới, đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa duy trì phát triển KT-XH.
Chủ tịch UBND thành phố cho biết, trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các phường Vân Dương, Nam Sơn, Đại Phúc - 3 địa phương còn diễn biến phức tạp do dịch bệnh Covid-19

Hưng, Nghiệp
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh