2022-07-20 16:14:11 Số lượt xem 487
Chiều 19/7, UBND thành phố tổ chức họp Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư các dự án: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh; dự án xây dựng Trung tâm văn hóa thể thao phường Hòa Long; dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng trường THPT Lý Nhân Tông. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại Hội nghị
Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Bắc Ninh có tổng diện tích đất phải thu hồi là 88.562,5m2 nằm trên địa bàn 2 phường Vũ Ninh và Đại Phúc, trong đó diện tích đất thu hồi thuộc phường Vũ Ninh là 14.437,7m2, Đại Phúc là 74.124,8m2. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ đợt 1 trên 13 tỷ đồng bao gồm kinh phí bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp phường Vũ Ninh trên 4,5 tỷ đồng và phường Đại Phúc trên 8,5 tỷ đồng.
Dự án xây dựng Trung tâm văn hóa thể thao phường Hòa Long có tổng diện tích đất phải thu hồi là 18.812,9m2, trong đó có 14.091,3m2 đất trồng lúa nước, 503,7 m2 đất giao thông, 2.898,3m2 đất nuôi trồng thủy sản, 449,5 đất thủy lợi, 870,1m2 đất bằng trồng cây hàng năm khác. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 200 triệu đồng bao gồm đất nông nghiệp giao lâu dài trên 28 triệu đồng; đất nông nghiệp công ích do UBND phường Hòa Long quản lý (bao gồm cả phần diện tích đất khai hoang) không giao cho hộ gia đình sử dụng trên 184 triệu đồng; đất nông nghiệp khai hoang từ năm 1991 của hộ ông Bùi Văn Độ trên 4 triệu đồng.
Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng trường THPT Lý Nhân Tông điều chỉnh, bổ sung phương án thu hồi đợt 1 do quy chủ nhầm vị trí tại thửa số 75, tờ số 01 của hộ ông Đặng Quang Trụ (Hướng) và thửa số 91, tờ số 01 của hộ ông Trần Văn Ngân (Xuất), trong đó diện tích thu hồi đề nghị điều chỉnh giảm 66.2m2: diện tích đất nông nghiệp giao ổn định, lâu dài của hộ ông Đặng Quang Trụ (Hướng) 0,9m2 và hộ ông Trần Văn Ngân (Xuất) 65,3m2; diện tích đất đề nghị thu hồi đợt 2 là 39,0m2 đất nông nghiệp giao ổn định, lâu dài ngoài chỉ giới thu hồi khó canh tác của các hộ gia đình, cá nhân. Tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 17 triệu đồng bao gồm điều chỉnh bổ sung kinh phí bồi thường, hỗ trợ tại Quyết định số 1834 của UBND thành phố ngày 24/9/2021 là 0 đồng, kinh phí bồi thường hỗ trợ đất nông nghiệp giao ổn định, lâu dài ngoài chỉ giới thu hồi trên 17 triệu đồng.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định quan điểm của thành phố là tạo điều kiện tối đa cho các hộ dân có đất thu hồi trên cơ sở quy định của pháp luật. Đồng chí yêu cầu Ban quản lý khu vực phát triển đô thị, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố phối hợp với phòng Tài Nguyên và Môi trường tiếp tục hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để trình cấp trên phê duyệt trong thời sớm nhất. Các phòng ban, đơn vị chuyên môn của thành phố hướng dẫn địa phương có đất thu hồi tại dự án trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân và đảm bảo cho dự án được triển khai theo đúng lộ trình đề ra./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố