2022-07-15 08:00:56 Số lượt xem 504
Chiều 13/7, tại khu Tiền Trong, phường Khắc Niệm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn đi khảo sát thực tế kết quả bước đầu thí điểm sử dụng vi sinh IMO để xử lý nước thải tại làng nghề sản xuất bún, bánh Khắc Niệm.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà khảo sát kết quả sử dụng vi sinh IMO xử lý nước thải tại khu Tiền Trong
Đề án “Xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề làm bún phường Khắc Niệm” giai đoạn 2022 – 2025 và thí điểm sử dụng vi sinh IMO được triển khai tại 54 hộ gia đình có sản xuất bún và chăn nuôi ở khu Tiền Trong. Qua gần 03 tháng tập huấn làm men và hướng dẫn vận hành bể xử lý, các hộ dân tại đây đã sử dụng men vi sinh trong xử lý chuồng trại, cống rãnh, nhà vệ sinh ... và mang lại hiệu quả tích cực, đặc biệt trong khử mùi. Đối với xử lý nước thải sản xuất bún và nước thải sinh hoạt thử nghiệm tại cống xả thải của khu, sau 10 ngày mùi hôi thối có giảm, nước trong hơn.
Ghi nhận kết quả bước đầu sử dụng vi sinh IMO xử lý nước thải tại làng nghề sản xuất bún Khắc Niệm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị Hội LHPN thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt các công việc trong quá trình thử nghiệm và thời gian tiếp theo của Đề án; kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của các hộ gia đình để nghiên cứu, điều chỉnh, khắc phục, nâng cao hiệu quả ứng dụng vi sinh IMO. Phòng Tài nguyên – môi trường thành phố tiến hành lấy mẫu nước thải để xét nghiệm, đánh giá mức độ ô nhiễm khu Tiền Trong. Đối với đơn vị tư vấn tập trung nghiên cứu chủng men phù hợp với tình hình ô nhiễm của địa phương, đồng thời đưa ra giải pháp phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề bún phường Khắc Niệm./.

Minh Khang
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông