2022-07-15 08:20:05 Số lượt xem 598
Chiều 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đi kiểm tra hiện trường vụ cháy chợ Đọ Xá và kịp thời chỉ đạo các biện pháp khắc phục hậu quả. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn thành phố và chính quyền địa phương.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra hiện trường vụ cháy chợ Đọ Xá
Vụ cháy chợ Đọ Xá xảy ra vào khoảng 00 giờ 40 phút ngày 13/7, nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố chập điện từ một ki ốt trong chợ, sau đó lan nhanh sang các khu vực bên cạnh. Ngay sau khi nhận được thông tin, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã trực tiếp đến hiện trường nắm tình hình và chỉ đạo công tác chữa cháy. Đến hơn 4h cùng ngày, các lực lượng cứu hộ cùng địa phương đã dập tắt đám cháy hoàn toàn. Rà soát sơ bộ, mặc dù vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng 120 gian hàng và 4 ki ốt với tổng diện tích 1.500m2 của chợ Đọ Xá đã bị thiêu rụi, gây thiệt hại trên 33 tỉ đồng.
Sau khi kiểm tra trực tiếp tại hiện trường và nghe các đơn vị báo cáo tình hình, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao Công an thành phố khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, những sai phạm và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan; tham mưu UBND thành phố giải quyết vụ cháy theo theo quy định của Pháp luật. Đối với phường Ninh Xá phân công lực lượng bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra, xác định nguyên nhân, ngăn ngừa nguy cơ cháy, nổ tiếp tục tái diễn. Khẩn trương thống kê thiệt hại về tài sản và kịp thời triển khai chính sách hỗ trợ cho các tiểu thương bị ảnh hưởng.Tiếp nhận, trả lời rõ những kiến nghị, thắc mắc của người dân, không để hình thành điểm nóng. Đồng thời nhanh chóng xây dựng, triển khai phương án điều hành, sửa chữa, khắc phục, sớm đưa chợ Đọ Xá hoạt động trở lại, đảm bảo ổn định kinh doanh, an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân./.

Tuấn Minh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông