2022-07-20 08:13:39 Số lượt xem 563
Nhằm trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở những kiến thức cơ bản về PCCC; nâng cao năng lực, trình độ hiểu biết về công tác PCCC và kỹ thuật thao tác sử dụng các dụng cụ, phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở đáp ứng nhu cầu xử lý trong mọi tình huống xảy ra. Chiều 18/7, UBND thành phố phối hợp với Công an thành phố tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng PCCC cơ sở năm 2022. Tham gia buổi tập huấn có thành viên Đội PCCC UBND thành phố; phòng GD&ĐT thành phố; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố; Ban quản lý dự án xây dựng thành phố.
Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố trong thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ viên chức của các đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an thành phố các học viên đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.
Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, là dịp để mỗi cán bộ viên chức, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại đơn vị./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố