2022-07-19 17:59:39 Số lượt xem 579
Sáng 19/7, UBND thành phố tổ chức họp nghiên cứu phương án giải quyết cho các tiểu thương ở chợ Nhớn đến kinh doanh tại một số chợ trên địa bàn sau khi chợ Nhớn Bắc Ninh tạm dừng hoạt động. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chủ trì Hội nghị
Chợ Nhớn Bắc Ninh là chợ hạng 2 do UBND thành phố quản lý, được đầu tư xây dựng năm 1991 với diện tích 4.600 m2. Hiện trong chợ có 146 hộ kinh doanh thường xuyên, trong đó 97 hộ kinh doanh tại khu nhà chợ chính, 49 hộ buôn bán mặt ngoài chợ. Các hàng hóa tại đây chủ yếu là: Đồ sành sứ, quần áo, thực phẩm, kim khí, bánh kẹo, hàng khô...
Theo Quyết định 1541 ngày 14/7/2022 của UBND thành phố Bắc Ninh, chợ Nhớn sẽ tạm dừng hoạt động kể từ ngày 22/7/2022 do có nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ, gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Tại cuộc họp, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, nghiên cứu phương án, xác định vị trí phù hợp để sắp xếp, bố trí cho các tiểu thương ở chợ Nhớn bị ảnh hưởng đến tiếp tục hoạt động kinh doanh tại một số chợ trên địa bàn, như: Chợ Vũ Ninh, phường Vũ Ninh; chợ Thị Chung, phường Kinh Bắc; chợ Bồ Sơn, chợ Xuân Ổ A, phường Võ Cường.
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà khẳng định việc tạm dừng hoạt động chợ Nhớn được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân.
Đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban quản lý chợ Nhớn Bắc Ninh phối hợp với phòng Kinh tế thành phố, UBND phường Tiền An tổ chức họp thông báo chủ trương của thành phố về việc tạm dừng hoạt động chợ Nhớn để người dân và tiểu thương kịp thời nắm được thông tin; đồng thời tiếp nhận đăng ký, tạo điều kiện giúp các hộ bị ảnh hưởng nhanh chóng chuyển đến những khu chợ thành phố đã sắp xếp để tiếp tục kinh doanh, buôn bán, ổn định đời sống. Phường Tiền An đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ tiểu thương đồng thuận, ủng hộ và chấp hành nghiêm việc dừng hoạt động tại chợ Nhớn theo quy định. Công an thành phố bám sát địa bàn, nắm tình hình, tư tưởng của người dân, tham mưu UBND thành phố xử lý kịp thời khi có tình huống, tránh để xảy ra điểm nóng. Phòng Kinh tế thành phố chủ trì phối hợp với phòng Quản lý đô thị, UBND các phường Kinh Bắc, Võ Cường, Vũ Ninh tiến hành khảo sát, tăng cường biện pháp đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại các chợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân yên tâm kinh doanh, ổn định cuộc sống./.

Tuấn Minh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông