2021-04-16 17:01:24 Số lượt xem 587
Sáng 16/4, Uỷ ban MTTQ thành phố tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba  lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ủy ban bầu cử thành phố; lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQ thành phố. Đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố chủ trì.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự Hội nghị
Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ thành phố báo cáo kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 67 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các hội nghị ở nơi cư trú được tổ chức đảm bảo thời gian, thành phần, số lượng đại biểu, nội dung, thủ tục, trình tự theo đúng quy trình hướng dẫn của Trung ương và Ủy ban MTTQ tỉnh. Đã có 115 cử tri phát biểu ý kiến nhận xét, đánh giá, bày tỏ tín nhiệm cao đối với những người cử đại biểu HĐND thành phố khóa XXII. Kết quả, đại đa số các ứng cử viên đều được 100% cử tri có mặt dự hội nghị biểu quyết tín nhiệm.
Các đại biểu biểu quyết nhất trí lập danh sách chính thức 56 người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu HĐND thành phố khóa XXII
Hội nghị trao đổi thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm và thống nhất biểu quyết bằng hình thức giơ tay; 100% đại biểu nhất trí đưa ra khỏi danh sách 11 người có đơn xin thôi ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026; thống nhất lập danh sách chính thức 56 người đủ tiêu chuẩn ứng cử Đại biểu HĐND thành phố khóa XXII đảm bảo cơ cấu và thành phần theo luật định. Trong đó: Nữ 23 người, chiếm 41,1%; trẻ tuổi 26 người, chiếm 46,4%; đại biểu ngoài đảng 9 người, chiếm 16,1%; tái cử 20 người, chiếm 35,7 %.
Sau hội nghị hiệp thương lần này, Uỷ ban MTTQ thành phố sẽ tiến hành bàn giao danh sách các ứng cử viên đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu HĐND thành phố khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 cho Uỷ ban Bầu cử thành phố; đồng thời phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh