2021-04-12 09:34:35 Số lượt xem 610
Sáng 09/4, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại phường Hòa Long.
Hòa Long là đơn vị bầu cử số 02 trong tổng số 14 đơn vị bầu cử của thành phố. Toàn phường có 08 điểm bầu cử tại 7 khu phố. Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được UBBC phường thực hiện nghiêm túc, đúng trình tự các bước, thời gian theo quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn. Đến nay, địa phương đã hoàn thành việc lập danh sách cử tri; lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú của người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026...
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra tiến độ công trình nhà văn hóa khu Xuân Đồng
Qua nghe báo cáo và kiểm tra tại một số điểm bầu cử trên địa bàn phường, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận và biểu dương công tác triển khai bầu cử của địa phương. Đồng chí đề nghị UBBC phường tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, triển khai thực hiện các bước bầu cử đảm bảo đúng pháp luật và thời gian; Rà soát danh sách cử tri tránh thiếu sót, sai sót, nhất là cử tri lần đầu đi bầu cử; Tổ chức niêm yết danh sách cử tri tại những nơi dễ nhìn, thuận tiện để cử tri theo dõi; Rà soát thành phần, đảm bảo số lượng, chất lượng thành viên tham gia các Tổ bầu cử; bổ sung kịp thời cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ công tác bầu cử tại các điểm bầu cử. Đối với công trình xây mới nhà văn hóa khu Xuân Đồng, UBND phường tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật và hoàn thành xong trước ngày 30/4 để phục vụ công tác bầu cử; đồng thời, có văn bản đề xuất thành phố hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị, lắp đặt bóng điện chiếu sáng cho nhà văn hóa và trục đường khu phố; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử, nhất là tuyên truyền trực quan trên các tuyến đường, khu dân cư, địa điểm bỏ phiếu; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thành công tốt đẹp.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh