2021-04-15 10:30:23 Số lượt xem 761
Sáng 13/4, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp đôn đốc giải quyết một số vấn đề về tiêu thoát nước đô thị trước mùa mưa bão năm 2021. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu chủ trì cuộc họp
Tại cuộc họp, lãnh đạo Công ty Cổ phần thoát nước và xử lý nước thải Bắc Ninh báo cáo các vị trí, công trình tiêu thoát nước đang gặp sự cố hoặc bị ảnh hưởng bởi việc thi công các dự án liên quan đến 13 địa phương, đơn vị; đồng thời đề xuất phương án xử lý, khắc phục, đảm bảo cho việc chống úng ngập, tiêu thoát nước đô thị trong mùa mưa bão sắp tới.
Chỉ đạo từng nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu yêu cầu trong quá trình thi công đường H2, Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco gấp rút triển khai hệ thống tiêu thoát nước tạm từ khu vực cuối nguồn Hồ Sen dẫn ra kênh Thụ Ninh, đồng thời khẩn trương vận hành cống D2000 đấu nối ra kênh Xuân Viên Đông (hoặc Hồ điều hòa theo quy hoạch). UBND phường Võ Cường chỉ đạo đơn vị thi công dự án xây dựng trụ sở UBND phường đào mương tạm thoát nước từ đường Giang Văn Minh về tuyến cống đường Lê Thái Tổ. Công ty Bắc Đuống khẩn trương hoàn thiện hệ thống nâng - hạ cánh phai chắn kênh Xuân Viên Đông; tổ chức vớt bèo, khơi thông dòng chảy tuyến kênh Vũ Ninh; phối hợp vận hành hạ mực nước Đập Vân 2 đảm bảo tiêu thoát nước, tránh úng ngập cho thành phố. Phường Kinh Bắc chỉ đạo tháo dỡ đăng chắn cá tại hồ Ga và kênh tiêu từ hồ Thành Cổ sang phía bắc hồ Ga. Xí nghiệp thủy nông thành phố chủ động phương án điều nước mưa từ tuyến kênh XT1 về trạm bơm Xuân Viên. Phường Kim Chân chỉ đạo phá dỡ toàn bộ bờ đất đắp chắn ngang kênh Kim Đôi tại vị trí gần chùa Phú Xuân. Trường Sỹ quan Chính trị tháo dỡ số bao cát đắp chắn cống D600 tại khu vực cổng Hậu. Phường Vũ Ninh xử lý tình trạng người dân làm đăng chắn cá gây ách tắc dòng chảy cửa phai hồ Đồng Trầm.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện toàn bộ nội dung công việc xong trước ngày 30/4; đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu không hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ các nội dung chỉ đạo của UBND thành phố về đảm bảo công tác tiêu thoát nước đô thị trước mùa mưa bão năm 2021./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh