2021-05-14 14:40:46 Số lượt xem 920
Chiều 13/5, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bắc Ninh tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phong tỏa cách ly khu Vân Trại, phường Vân Dương và hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn phường. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố dự.
Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao tặng 100 chai nước Đông Trùng Hạ Thảo trị giá 4,5 triệu đồng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phong tỏa cách ly khu Vân Trại và 10 suất quà, trị giá mỗi suất 500 nghìn cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh của phường Vân Dương.
Trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ thành phố trao tặng tổng số 190 suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu, tổng trị giá 95 triệu đồng, hỗ trợ các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố. Đây là số hàng hóa được Hội vận động từ các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ, góp phần một phần chia sẻ khó khăn với người dân các địa phương; kịp thời động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại tuyến đầu nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trách nhiệm của Hội Chữ thập đỏ thành phố. Đề nghị, Hội tiếp tục kêu gọi, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng bởi Covid -19 và các lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch, cùng chung tay, tiếp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh; phường Vân Dương cũng như các địa phương rà soát, trao những suất quà được hỗ trợ đảm bảo đúng người, đúng đối tượng đang cần trợ giúp, góp phần thực hiện mục tiêu “Không để hộ khó khăn thiếu lương thực thực phẩm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid- 19”.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh