2024-10-17 20:51:08 Số lượt xem 25
Ngày 17/10, Đảng bộ thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024. Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí: Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban tổ chức Hội thi, Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của thành phố cùng đại diện cấp ủy, chính quyền các phường trên địa bàn.
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến và lãnh đạo Thành ủy Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham gia Hội thi
Đảng bộ thành phố Bắc Ninh hiện có 69 tổ chức cơ sở Đảng với 274 Chi bộ trực thuộc và hơn 11 nghìn đảng viên. Tham gia vòng chung khảo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024 cấp thành phố có 12 thí sinh xuất sắc là Bí thư và Phó bí thư các chi bộ (trong đó 05 thí sinh khu dân cư, 07 thí sinh khối cơ quan).
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc
Tại Hội thi, mỗi thí sinh đã thực hiện 03 phần: Thi chào hỏi; Thi thuyết trình; Thi kiến thức chung, nghiệp vụ và xử lý tình huống. Do đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thí sinh đều thể hiện khá tốt các phần thi. Nhiều thí sinh đã ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hình ảnh minh hoạ nên bài thuyết trình sinh động, cuốn hút người nghe. Các thí sinh khi trình bày đã gắn lý luận với thực tiễn ở nơi mình công tác góp phần, trao đổi nhiều kinh nghiệm quý trong công tác xây dựng Đảng.
 Màn chào hỏi của thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Linh, Chi bộ Trường Mầm non Kinh Bắc (thuộc Đảng bộ phường Kinh Bắc).
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các thí sinh xuất sắc. (Thí sinh Nguyễn Hữu Tuấn, Bí thư Chi bộ khu phố 5, Đảng bộ phường Tiền An đạt giải Nhất Bí thư Chi bộ giỏi khối khu phố; Thí sinh Lê Thị Xuyến, Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Vũ Ninh 1, Đảng bộ phường Vũ Ninh đạt giải Nhất Bí thư Chi bộ giỏi khối cơ quan).
 Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang và các đồng chí lãnh đạo thành phố trao giải cho các thi sinh
Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích và 5 giải phụ cho thí sinh cao tuổi nhất, ít tuổi nhất, có màn chào hỏi hay nhất, thuyết trình hay nhất, trả lời câu hỏi tình huống hay nhất.
Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024 của thành phố Bắc Ninh đã đạt được mục tiêu đề ra, đem lại những kết quả thiết thực cho công tác xây dựng Đảng tại các địa phương, đơn vị. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và bổ ích, nhằm thực hiện tốt Nghị quyết số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”; đồng thời cũng là dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cấp ủy, bí thư chi bộ. Đặc biệt, Hội thi đã rạo ra không khí sôi nổi, phấn khởi, thực sự là ngày hội của những người làm công tác xây dựng Đảng trong các Đảng bộ thuộc Đảng bộ thành phố Bắc Ninh./.

Thanh Tuyền - Trần Doanh
Trung tâm VHTT & Truyền thông thành phố Bắc Ninh