2023-09-06 09:22:16 Số lượt xem 866
Sáng 05/9, Đoàn lãnh đạo thành phố do đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ Khai giảng năm học 2023–2024 cùng cô và trò trường THPT Nguyễn Du.
Toàn cảnh Khai giảng năm học 2023-2024
Năm học 2022-2023, trường THPT Nguyễn Du đã không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn giữ vững kỷ cương, nề nếp. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bức được nâng lên; Tỷ lệ học sinh đạt khá-giỏi chiếm gần 50%; Học sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố đạt nhiều thành tích cao; Kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt 100%; Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học đạt 96,4%, trong đó có nhiều em trúng tuyển vào Y Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia, Học viện Ngân Hàng... Năm học 2023-2024, với đội ngũ cán bộ, giáo viên cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu bộ môn, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ; nhà trường đã chủ động mọi điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu năm học mới, xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tặng hoa chúc mừng trường THPT Nguyễn Du
Tặng hoa chúc mừng các nhà trường, đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của trường THPT Nguyễn Du trong thời gian vừa qua. Để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng và sự quan tâm đầu tư của tỉnh và thành phố, đồng chí đề nghị tập thể Ban giám hiệu, giáo viên và cán bộ các nhà trường trong năm học mới cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, sáng tạo. Làm tốt trách nhiệm cao quý của người thầy, luôn sâu sắc quan điểm phải vừa là thầy vừa là cha mẹ, thực sự là tấm gương sáng và là hình mẫu để các học sinh noi theo. Các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường, luôn dành thời gian quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, chăm sóc con em mình, giúp nhà trường gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương bước lên một tầm cao mới./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh