2023-09-06 10:20:04 Số lượt xem 465
Sáng 05/9, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đến dự lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024 tại trường THCS Ninh Xá. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Thành ủy; Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; cấp ủy, chính quyền phường Ninh Xá.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường THCS Ninh Xá
Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy cô giáo và học sinh nhà trường được nghe thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 - 2024; báo cáo thành tích, kết quả đạt được và phương hướng, nhiệm vụ của trường THCS Ninh Xá trong năm học  2023- 2024.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan tặng hoa chúc mừng trường THCS Ninh Xá
Từ năm học 1970 -1971 đến nay, trường THCS Ninh Xá đã đạt thành tích 52 năm liên tục được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba, Huân chương Lao động Hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Nhất, Huân chương Độc lập Hạng Ba. Nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi và chiến sỹ thi đua các cấp. 03 thầy, cô giáo nguyên Hiệu trưởng, Hiệu trưởng nhà trường được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học 2023 – 2024
Phát huy truyền thống vẻ vang đó, năm học 2022 – 2023, nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào. Chất lượng đại trà được giữ vững. 99,5% học sinh đạt hạnh kiểm, rèn luyện khá, tốt. Tỉ lệ học sinh giỏi và xuất sắc chiếm 48,2%. Trường luôn dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Thi giáo viên dạy giỏi đạt kết quả xuất sắc. Học sinh tham gia các cuộc thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh đều đạt giải cao. Riêng thi học sinh giỏi cấp thành phố có tới 90,5% học sinh đạt giải. Kết quả thi vào THPT đạt điểm trung bình 35,27 điểm, xếp tốp đầu toàn thành phố. Cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm nhà trường sáng, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, an toàn...
Với những thành tích đạt được, trường THCS Ninh Xá được UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2022 – 2023”.
Quỹ khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó
Bước sang năm học mới 2023 – 2024, với tổng số 61 cán bộ, giáo viên và 1.219 học sinh, trường THCS Ninh Xá tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục, quyết tâm giữ vững thành tích là ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh và thành phố Bắc Ninh.
Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng năm học mới 2023 – 2024; trao Cờ thi đua của UBND tỉnh  và tặng hoa chúc mừng trườngTHCS Ninh Xá.
Các em học sinh trường THCS Ninh Xá phấn khởi bước vào năm học mới
Nhân dịp này, Quỹ khuyến học, khuyến tài Hoàng Quốc Việt tặng quà cho 05 học sinh nghèo vượt khó; trường THCS Ninh Xá tặng quà 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập./.

Tuấn Minh
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố