2023-07-27 13:56:45 Số lượt xem 484
Thực hiện Chuyên án 0723T về đấu tranh với loại tội phạm cắt trộm dây cáp điện tại các trạm biến áp. Công an thành phố Bắc Ninh vừa điều tra làm rõ, bắt giữ 01 đối tượng chuyên trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Bắc Giang.
Đối tượng Trần Văn Hoàng, sinh năm 1996, HKTT ở khu Phù Lang, phường Phù Lương, thị xã Quế Võ
Trước đó, ngày 23/7 qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ Công an thành phố Bắc Ninh đã tiến hành bắt giữ đối tượng Trần Văn Hoàng, sinh năm 1996, HKTT ở khu Phù Lang, phường Phù Lương, thị xã Quế Võ khi đối tượng đang ở trên địa bàn xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du. Hoàng từng có tiền án về tội trộm cắp dây cáp điện mới chấp hành xong án phạt tù ngày 25/3/2022. Sau khi ra tù, đối tượng không ở địa phương mà tiếp tục đi các nơi để thực hiện hành vi phạm tội. Với thủ đoạn lợi dụng thời gian vào ban đêm ít người đi lại, Hoàng điều khiển xe mô tô che biển kiểm soát mang theo kìm, cờ lê, dao dọc giấy đi cắt dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp để bán lấy tiền tiêu xài, gây thiệt hại lớn cho nhà nước và nhân dân.
Tang vật của vụ án
Tại cơ quan công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời khai nhận: từ ngày 24/5/2023 đến thời điểm trước khi bị bắt đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp dây cáp điện trung tính tại các trạm biến áp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, thị xã Thuận Thành, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; huyện Việt Yên và thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; trong đó, có 16 vụ thực hiện trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
Công an thành phố Bắc Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp; bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối tượng Trần Văn Hoàng để tiếp tục điều tra về hành vi phạm tội. Đồng thời ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Thị Thường, sinh năm 1982, HKTT ở thôn Thu Thủy, xã Thu Xuân, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội chủ cửa hàng thu mua phế liệu tại thôn Văn Trung, xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố