2022-08-15 15:42:33 Số lượt xem 533
Sáng 15/8, Ban chỉ đạo 138 phường Thị Cầu tổ chức ngày Hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”. Dự ngày Hội có các đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Bùi Duy Hưng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.
Đại biểu thành phố có các đồng chí Tạ Đăng Đoan – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố; Nguyễn Thanh Mai - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Công an thành phố, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị của thành phố.
Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Trong năm 2022, Ban chỉ đạo 138/BCĐ phường đã chỉ đạo lực lượng Công an phường thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Quyết định 521/QĐ-TTg đã đạt nhiều mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ đề ra. Huy động được nhiều lực lượng tham gia, góp phần kiềm chế tội phạm và tệ nạn xã hội; cảm hóa được nhiều đối tượng tiến bộ.
Nhiều mô hình phong trào chúng bảo vệ ANTQ duy trì và hoạt động có hiệu quả như: Cụm an ninh khu vực (ANKV) với 21 thành viên do Chủ tịch UBND phường làm Cụm trưởng; Tổ dân vận với 56 thành viên thuộc Chi bộ 8/8 khu phố và Ban bảo vệ dân phố (BVDP)... ý thức chấp hành pháp luật và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; công tác đảm bảo ANTT được tăng cường, phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ phát triển mạnh và đã trở thành một trong những nhiệm vụ trung tâm của cả hệ thống chính trị và của toàn dân.
Để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; nắm bắt nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong nhân dân để kịp thời tham mưu xử lý ổn định ngay tại cơ sở. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền trong đấu tranh phòng chống tội phạm, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đồng thời chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Về phía nhân dân, tiếp tục cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
cho Nhân dân và Cán bộ phường Thị Cầu
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho cá nhân
có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “toàn dân bảo vệ ANTQ”
Nhân dịp này, Nhân dân và Cán bộ phường Thị Cầu đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Cùng với đó, 6 tập thể và 12 cá nhân vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2022./.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng Nhân dân và Cán bộ phường Thị Cầu

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố