2022-08-15 15:31:21 Số lượt xem 496
Chiều 12/8, UBND thành phố tổ chức Hội nghị đôn đốc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn thành phố theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thành phố; chủ tịch, trưởng công an các phường trên địa bàn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Tính đến nay, phòng Lao động, Thương binh & Xã hội thành phố đã tiếp nhận hồ sơ của trên 32.000 người thuộc 266 doanh nghiệp. Trong đó, hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động đang làm việc là trên 30.000 người của 213 doanh nghiệp; hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động quay trở lại thị trường là gần 2.000 người của 53 doanh nghiệp. Tổng số người lao động được phê duyệt hỗ trợ triền thuê nhà là gần 6.000 người với kinh phí trên 8 tỷ đồng.
Tại Hội nghị các đại biểu đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện chính sách như: mốt số doanh nghiệp chưa hiểu đúng, đầy đủ điều kiện hỗ trợ lao động quay trở lại làm việc nên lập hồ sơ, danh sách chưa đúng đối tượng; khó khăn trong việc xác minh thông tin của người lao động không đăng ký cư trú,…
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu đề nghị: Công an thành phố chỉ đạo Công an các phường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện kiểm tra, xác minh các thông tin cư trú của các đối tượng được hỗ trợ theo danh sách đã phê duyệt để người lao động được hưởng chính sách nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định. Chủ tịch UBND các phường thống nhất trong Đảng uỷ, Ủy ban, chỉ đạo đến các khu phố cố gắng thực hiện hoàn thành mục tiêu. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của thành phố, Đài truyền thanh các phường về trách nhiệm và quyền lợi của người dân trong việc thực hiện Quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố