2024-10-17 20:41:58 Số lượt xem 23
Ngày 17-10, Công an thành phố Bắc Ninh tổ chức trao khen thưởng của Giám đốc Công an tỉnh và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Dự khen thưởng có các đồng chí: Bùi Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố.
 Đại tá Bùi Duy Hưng, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích
Tại chương trình, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho  2 tập thể và 4 cá nhân; Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh trao thưởng nóng 20 triệu đồng cho tập thể Công an thành phố Bắc Ninh; Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh trao tặng cho 3 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong công tác điều tra, làm rõ 3 vụ án phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm.
Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh thưởng nóng của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cho tập thể Công an thành phố Bắc Ninh.
Cụ thể, vụ thứ nhất: Ngày 16-10, Công an thành phố Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Đoàn Đức Anh, sinh năm 2008, HKTT tại phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh và Phạm Huy Chiến, sinh năm 2006, HKTT tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội cướp tài sản.
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh nhận được tin báo của một công dân về việc khoảng 22 giờ 30 phút ngày 14-10, khi đang chạy xe ôm tại khu vực đường liên khu Sơn, phường Khắc Niệm, bị 2 thanh niên ngồi sau dùng dao tấn công và cướp đi 1 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave màu xanh đen bạc.
 Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể có thành tích.
Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định đây là vụ việc có dấu hiệu tội phạm rất nghiêm trọng, các đối tượng có hành vi mạnh động, liều lĩnh, gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân, Công an thành phố Bắc Ninh khẩn trương huy động tối đa lực lượng trinh sát triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, làm rõ vụ án. Kết quả, đã xác minh, điều tra và bắt giữ 2 đối tượng là Đoàn Đức Anh và Phạm Huy Chiến khi đang lẩn trốn tại tỉnh Nghệ An, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
Vụ thứ 2: Ngày 17-9-2024, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội trộm cắp tài sản tại Công ty TNHH Goertek (khu công nghiệp Nam Sơn-Hạp Lĩnh) đối với 4 đối tượng (đều là công nhân, nhân viên tại công ty), gồm: Nguyễn Văn Phương, sinh năm 1966, HKTT tại xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang; Lê Phương Đông, sinh năm 1998, HKTT tại xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Đặng Ngọc Chính,sinh năm 1997, HKTT tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du; Nguyễn Mạnh Hùng, sinh năm 1995, HKTT tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên  Du.
Vụ thứ 3: Ngày 9-10-2024, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Thoa, sinh năm 1993, HKTT tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh về tội chống người thi hành công vụ.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích
Trước đó, thực hiện chủ trương của tỉnh về việc di dời các cơ sở sản xuất giấy vi phạm, gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư, UBND thành phố Bắc Ninh đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về môi trường, an toàn điện tại các cơ sở sản xuất giấy trên địa bàn phường Phong Khê. Tại cơ sở hộ kinh doanh Đ.V.B, sinh năm 1957, ở khu Dương Ổ, sau khi thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định, đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra theo quy định thì bất ngờ bà N.T.B (vợ ông B) bị ngất. Người dân xung quanh tập trung vào việc hỗ trợ bệnh nhân, và một số người dân đã hô hoán, kích động, có hành vi xô đẩy lực lượng an ninh. Thời điểm này, Nguyễn Thị Thoa, sinh năm 1993, HKTT ở phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, hiện ở khu Dương Ổ, đứng phía trong xưởng đã tiến vào hất đổ bàn làm việc khi đoàn kiểm tra đang thực hiện việc lập biên bản. Hậu quả, đoàn kiểm tra phải dừng buổi làm việc, không tiếp tục thực hiện được chức năng, nhiệm vụ theo quy định.
Quá trình điều tra, nhiều người ở hiện trường với tâm lý ngại va chạm và có quyền lợi liên quan nên không hợp tác, không cung cấp tài liệu, chứng cứ gây khó khăn cho việc điều tra, làm rõ nội dung vụ việc và hành vi vi phạm của đối tượng và nếu không điều tra làm rõ, xử lý nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu…
Do đó, sau quá trình tích cực điều tra, ngày 30-9-2024, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thoa./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh