2024-08-21 19:43:59 Số lượt xem 95
Sáng 21/8, tại nhà văn hóa khu Châm Khê, phường Phong Khê, UBND thành phố tổ chức Hội nghị thông báo chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) khu cảng cạn và dịch vụ Logistics tại phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh và xã Đông Phong, huyện Yên Phong (phần diện tích thu hồi đất thuộc thành phố Bắc Ninh). Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố; lãnh đạo địa phương và đại diện các hộ gia đình, cá nhân có đất thu hồi tại dự án.
Toàn cảnh Hội nghị
Dự án ĐTXD khu cảng cạn và dịch vụ Logistics có tổng diện tích đất thu hồi theo quy hoạch là 871.210,4m2; trong đó, 867.031,7m2 đất thuộc khu Châm Khê, phường Phong Khê và 4.178,7m2 đất thuộc xã Đông Phong, huyện Yên Phong. Dự kiến có 600 hộ gia đình, cá nhân khu Châm Khê có đất thu hồi thuộc phạm vi của dự án. Tổng diện tích đất dự kiến bồi thường, hỗ trợ đợt 1 là 544.479,8m2 đất nông nghiệp giao ổn định lâu dài của các hộ gia đình, cá nhân và đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích do UBND phường Phong Khê quản lý; tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ hơn 223 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị
Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố công bố các văn bản pháp lý của dự án và tiến độ, kế hoạch thực hiện công tác thu hồi đất GPMB; các hộ gia đình, cá nhân khu Châm Khê có đất thu hồi tại dự án kiến nghị một số vấn đề: hỗ trợ việc làm cho người dân có đất bị thu hồi; hỗ trợ đơn giá bồi thường; thu hồi nốt diện tích đất xen kẹp; quan tâm quy hoạch nghĩa trang, khu vui chơi và chợ khu Châm Khê...
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải ghi nhận, tiếp thu, làm rõ toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của người dân. Đồng chí đề nghị: trong thời gian tới các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các trình tự, thủ tục theo quy định. Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt, giải đáp, trả lời các ý kiến, kiến nghị người dân phản ánh, thắc mắc theo thẩm quyền./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố