2024-05-23 16:02:07 Số lượt xem 142
Sáng 23/5, đồng chí Chu Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) khu nhà ở tái định cư đường H, thành phố Bắc Ninh (khu 3ha).
Chủ tịch UBND phường Vạn An đọc Quyết định cưỡng chế
Tại buổi cưỡng chế, lãnh đạo UBND phường Vạn An đã thông qua các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất để giải phòng mặt bằng dự án của UBND thành phố. Đúng 8 giờ 00 phút, các lực lượng chức năng áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi hơn 7.100 đất nông nghiệp của 33 hộ gia đình, cá nhân ở khu Đương Xá 2 và khu Đương Xá 3, phường Vạn An. Toàn bộ số tiền bồi thường, hỗ trợ gần 3,5 tỷ đồng được gửi vào tài khoản tạm giữ của kho bạc Nhà nước Bắc Ninh.
Việc tổ chức cưỡng chế được thực hiện công khai, dân chủ, đúng trình tự và quy định của pháp luật. Đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ.
Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo buổi cưỡng chế
Dự án ĐTXD khu nhà ở tái định cư đường H, thành phố Bắc Ninh (khu 3ha) được UBND thành phố triển khai từ năm 2021. Trước đó, mặc dù UBND thành phố và chính quyền địa phương nhiều lần tổ chức đối thoại, tuyên truyền, vận động, giải thích về chính sách thu hồi đất của Nhà nước nhưng các hộ gia đình, cá nhân vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng và đưa ra những yêu sách không đúng quy định làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án.
Đường H là tuyến đường huyết mạch của thành phố, sau khi hoàn thành sẽ kết nối các khu đô thị mới tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, động lực cho sự phát triển mạnh mẽ của thành phố... Qua đó, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo quy hoạch định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 của tỉnh, góp phần giảm tải áp lực giao thông cho các tuyến đường trong lõi đô thị, đồng thời phát triển giao thương giữa các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp trong và ngoài tỉnh./.
 
Mạnh Tùng – Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online34
Tất cả2697052