2021-05-11 14:46:20 Số lượt xem 670
Nhằm chủ động các phương án ứng phó với mọi cấp độ dịch, sáng 10/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã đi thăm, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất tại các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra thực tế tại Học viện Ngân hàng – Phân viện Bắc Ninh
Tính đến sáng ngày 10/5, trên địa bàn thành phố có 184 trường hợp F1, 1.191 trường hợp F2, 1.411 trường hợp F3 liên quan đến các bệnh nhân nhiễm Covid 19. Hiện nay, ngoài 02 khu cách ly tại trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và trường Cao đẳng thống kê đã được đưa vào sử dụng, UBND thành phố đồng loạt kích hoạt thêm 05 khu cách ly tập trung trên địa bàn, gồm: Trường Trường Cao đẳng cơ điện và xây dựng Bắc Ninh, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, Trường Học viện Ngân hàng Phân viện Bắc Ninh, Trường cao đẳng thống kê, trường THPT Chuyên Bắc Ninh và  Doanh trại Ban CHQS phố (địa điểm cũ), đáp ứng cách ly cho khoảng 1.000 đối tượng F1.
Sau khi kiểm tra tình thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao Ban CHQS thành phố khẩn trương thành lập Ban quản lý các khu cách ly, chuẩn bị tốt các điều kiện thiết yếu, bố trí lực lượng tăng cường giám sát, quản lý, đảm bảo an toàn cho các khu cách ly tập trung. Đồng thời, tiếp tục rà soát, chủ động chuẩn bị thêm các khu cách ly y tế quy mô lớn (đáp ứng khoảng 3.000 trường hợp F1) , sẵn sàng ứng phó kịp thời với diễn biến tình hình dịch bệnh cấp độ cao nhất trên địa bàn thành phố./.

Minh Khang – Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh