2023-01-17 14:05:12 Số lượt xem 314
Sáng 16/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ lễ giao nhận quân năm 2023Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố. Tham dự có đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo hội nghị
Nhằm phát huy truyền thống cách mạnh vẻ vang của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam và quê hương thành phố Bắc Ninh anh hùng. Động viên thanh niên hang hái lên đường nhập ngũ, cống hiến trí tuệ, sức lực của tuổi trẻ, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Theo đó, Lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào 7 giờ 30 phút ngày 6/2/2023 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.
Mùa tuyển quân năm 2023, thành phố giao 200 nam công dân lên đường nhập ngũ (trong đó, 30 công dân tham gia nghĩa vụ công an, 170 công dân nhập ngũ vào quân đội ). Đến thời điểm này, các khâu, các bước trong công tác tuyển quân đã được Thành ủy, UBND thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, Ban tổ chức Lễ giao nhận quân 2023 chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật nghĩa vụ quân sự; 100% nam công dân tư tưởng vững vàng, hăng hái, phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.
Để lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, trang nghiêm, nhanh gọn, an toàn, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố nhấn mạnh: Căn cứ vào kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023, các thành viên ban tổ chức, các cơ quan, phòng, ban đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí khánh tiết phục vụ trong buổi Lễ giao nhận quân. Lực lượng Công an thành phố đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau buổi lễ. Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh đảm bảo vệ sinh môi trường tại địa điểm giao quân. Trung tâm Y tế thành phố cử lực lượng thường trực sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. Phường Suối Hoa bố trí địa điểm trông giữ xe miễn phí cho nhân dân. Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS tới toàn thể nhân dân, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023 và những năm tiếp theo./.

Minh Khang
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông