2023-01-19 18:41:38 Số lượt xem 428
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, sáng 19/1 (tức 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ thành phố Bắc Ninh do đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại các khu lưu niệm trên địa bàn thành phố.
Tham dự đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố.
Đoàn đại biểu Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ thành phố dâng hương Tượng đài Vua Lý Thái Tổ
Đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm trước Tượng đài Vua Lý Thái Tổ; Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh; Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ; Tượng đài đồng chí Hoàng Quốc Việt và nghĩa trang Liệt sỹ thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các AHLS
Các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ thành phố bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ, ghi tạc công lao của Đức Vua Lý Thái Tổ và các vị vua nhà Lý; biết ơn, tự hào về các Anh hùng liệt sỹ, các vị lãnh đạo cách mạng tiền bối như Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Hoàng Quốc Việt - những người con ưu tú của quê hương đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ
 Nối tiếp truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước, năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Nổi bật là: Thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm và 03 quyết tâm chính trị; cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức 13/15 chỉ tiêu chủ yếu. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 8,5%; tổng mức lưu chuyển hàng hóa ước đạt 36.500 tỷ đồng, chiếm khoảng 50% của tỉnh.  Thu ngân sách thành phố ước thực hiện 4.150 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, đất đai, xây dựng cơ bản, bảo vệ môi trường được tăng cường. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; ngành giáo dục tiếp tục dẫn đầu tỉnh cả về giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,37%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Đảng bộ thành phố Bắc Ninh tiếp tục được ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.
Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm đồng chí Hoàng Quốc Việt
Trước anh linh Đức Vua Lý Thái Tổ, các Anh hùng Liệt sỹ, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Hoàng Quốc Việt,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh nguyện chung sức, đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần Cách mạng, quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2023:Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; tập trung phát triển thương mại - dịch vụ đa tiện ích; đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị và văn hoá. Phấn đấu hoàn thành 03 quyết tâm chính trị, 16 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2023; góp phần xây dựng thành phố miền Quan họ ngày càng phát triển văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa./.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan thắp hương phần mộ Liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ thành phố

Tuấn Minh
 Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố