2022-04-13 16:22:37 Số lượt xem 1030
Sáng 13/4, Ban chỉ huy quân sự thành phố (BCHQS) tổ chức tập huấn thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác những quan điểm, tư tưởng sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng của lực lượng vũ trang thành phố Bắc Ninh hiện nay”. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ 35 của Thành ủy dự phát biểu khai mạc lớp tập huấn; cùng dự có các đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy – Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Nguyễn Trọng Liên - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thành phố.
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tập trung nghiên cứu về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet và mạng xã hội, kỹ năng sử dụng nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ở Đảng bộ thành phố Bắc Ninh những năm qua đã mang lại những hiệu quả nhất định, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao lòng tin của nhân dân đối với Đảng. Tuy nhiên, trước yêu cầu của bối cảnh mới, cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học, công nghệ, internet và các nền tảng mạng xã hội vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nhất là đấu tranh trên không gian mạng. Với đặc thù hoạt động trên không gian mạng (facebook, zalo ...) có tính chất mở, với đặc trưng là tự do, đa dạng, bình đẳng. Vì vậy, không gian mạng trở thành công cụ hàng đầu để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá, chuyển hóa chính trị, khủng bố, tuyên truyền các quan điểm sai trái.
Để việc tập huấn và triển khai Đề án đạt kết quả cao, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đề nghị: Đối với Ban Tổ chức lớp tập huấn, duy trì kế hoạch tập huấn triển khai Đề án chặt chẽ, đúng thời gian, thành phần tham dự. Các đối tượng tham gia tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền đạt, tích cực, chủ động viết tin, bài đấu tranh phản bác các quan điểm, sai trái, thù địch trên không gian mạng, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Đối với Ban CHQS Thành phố: Tích cực, chủ động triển khai Đề án đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng chí cũng đề nghị các cán bộ, giảng viên truyền đạt những nội dung cơ bản để lực lượng tham gia huấn luyện nắm được kỹ năng nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch; kỹ năng viết tin, bài và kỹ năng khai thác công nghệ thông tin một cách cơ bản nhất./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố.