2021-06-02 16:02:18 Số lượt xem 560
Chiều 1/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng, chống Covid 19 của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh, đại diện 08 đầu mối đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ tổng số tiền 610 triệu đồng và nhiều trang thiết bị, vật tư cho quỹ phòng, chống dịch Covid 19 của thành phố. Cụ thể: Các doanh nghiệp thuộc Cụm Công nghiệp I và cụm Cầu Tiên Phong Khê ủng hộ 300 triệu đồng; Công ty Cổ phần thoát nước và xử lý nước thải Bắc Ninh ủng hộ 100 triệu đồng; các doanh nghiệp khu Đê – cụm Công nghiệp Phong Khê II ủng hộ 50 triệu đồng; cụm Công nghiệp I Phong Khê – HTX cổ phần Thiện Thắng ủng hộ 100 triệu đồng; VNPT Bắc Ninh ủng hộ 40 triệu đồng; Công ty TNHH xây dựng – Thương mại Hoàng Gia Hà Nam ủng hộ 20 triệu đồng; Công ty TNHH MTV và Thương mại Lan Anh ủng hộ 40 thùng giấy; Công ty TNHH Phượng Hoàng Xanh ủng hộ 30 chiếc quạt cây. Đây hành động ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn, vất vả đối với những lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch; đồng thời tiếp thêm nguồn lực, cùng chung tay với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid 19.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Trương Ngọc Trang ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay, góp sức hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid 19. Đồng chí cho biết đến nay, MTTQ thành phố đã tiếp nhận khoảng 3 tỉ đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế do các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ. Khẳng định toàn bộ số tiền và hiện vật trên đã được Ủy ban MTTQ thành phố chuyển đến các cơ quan, đơn vị và lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch đảm bảo đúng địa chỉ, kịp thời, công khai, minh bạch.
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tình cảm, tấm lòng hảo tâm của các đơn vị, doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch Covid 19 của thành phố. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đồng chí mong muốn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm, chia sẻ, tích cực ủng hộ, đồng hành và có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để cùng chung tay, góp sức với thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh