2021-05-31 07:46:41 Số lượt xem 634
Sáng 30/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị bàn các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid - 19. Đồng chí Nguyễn Song Hà - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì; cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo một số ban ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Song Hà - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo và kiến nghị của các cơ quan, đơn vị chuyên môn. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà nhấn mạnh tình hình dịch, bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp đặc biệt là cụm công nghiệp Khắc Niệm với nguy cơ lây nhiễm cao. Do vậy, UBND phường Khắc Niệm cần kiểm soát chặt chẽ việc cách ly y tế tại các hộ dân, dán thông báo trước cửa các hộ có người đang thực hiện cách ly, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp này. Trung tâm y tế thành phố cập nhật diễn biến dịch bệnh, gửi báo cáo về BCĐ phòng, chống dịch Covid – 19 thành phố đúng thời gian quy định. Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với phường Khắc Niệm kiểm soát chặt chẽ các điểm chốt chặn, thường xuyên tuần tra, kiểm tra các khu vực vành đai không để người trong khu vực cách ly trốn ra ngoài, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ban chỉ huy quân sự phối hợp với Trung tâm y tế thành phố rà soát, sàng lọc và bố trí nơi ở cho công nhân phù hợp, đảm bảo giãn cách phòng dịch. Phòng Kinh tế và phòng Lao động - Thương binh Xã hội làm việc với các doanh nghiệp, yêu cầu phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong sản xuất. Các phường chủ động phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế thành phố để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn.
Mạnh Tùng – Đài phát thanh TPBN