2021-05-31 07:59:28 Số lượt xem 604
Tối 29/5, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyến BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại phường Khắc Niệm. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBND thành phố và đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19
tại phường Khắc Niệm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhận định ổ dịch tại phường Khắc Niệm là rất nguy hiểm, có thể nói là phức tạp nhất trong toàn tỉnh từ trước tới nay, bởi các trường hợp dương tính với Covid-19 đều là công nhân thuê trọ, chủ yếu làm lao động thời vụ tại các công ty, doanh nghiệp nằm riêng lẻ trên địa bàn phường và trong Cụm công nghiệp Khắc Niệm - Hạp Lĩnh. Đặc biệt tại khu phố Thượng, tập trung hơn 3000 công nhân thuê trọ... Đồng chí nhấn mạnh, một trong những yếu tố tiên quyết để khống chế, khoanh vùng, ngăn chặn và dập dịch thành công đó là phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ số công nhân đang ở trọ cũng như đang làm việc tại các công ty, nhà máy trên địa bàn. Do đó, thành phố phải tập trung tổng lực, chỉ đạo phường Khắc Niệm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch. Phong tỏa toàn bộ khu phố Thượng theo đúng phương châm "Nội bất xuất, ngoại bất nhập". Các lực lượng, trong đó chủ lực là công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi chống, trốn khỏi khu cách ly; đồng thời quản lý, giám sát chặt chẽ từng ngõ, từng nhà, tuyệt đối không để người dân ra khỏi nhà, công nhân đi lại giữa các phòng trọ; kiểm soát chặt chẽ số công nhân và người dân khu phố lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đợt 2, tuyệt đối không được bỏ sót một ai và hoàn thành xong ngay trong đêm 29/5, để sớm sàng lọc và điều chỉnh biện pháp cách ly phù hợp; Rà soát cơ sở vật chất, các điều kiện thiết yếu tại các cơ sở trường học trên địa bàn phường làm nơi cách ly tạm thời cho một phần công nhân đang ở trọ trong khu phố Thượng để đảm bảo giãn cách. Đồng thời, đảm bảo công tác hậu cần, nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm cho các khu vực cách ly y tế. Kiểm tra, cam kết yêu cầu các công ty, nhà máy trên địa bàn phường chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch và chỉ được phép hoạt động với điều kiện phải đảm bảo nơi ăn, ở tại chỗ cho công nhân.

BCĐ phòng chống dịch tỉnh trao tặng  vật tư, nhu yếu phẩm
phục vụ công tác phòng chống dịch tại phường Khắc Niệm

Nhân dịp này, thay mặt BCĐ phòng chống dịch tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi đã trao tặng phường Khắc Niệm 6 tấn vật tư, nhu yếu phẩm tổng trị giá 200 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch của địa phương.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh