2021-06-03 07:41:57 Số lượt xem 571
Chiều 02/6, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tới gặp mặt, động viên và dự buổi  tập huấn lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho 60 cán bộ, giáo viên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố
phát biểu động viên các cán bộ, giáo viên tình nguyện tại buổi tập huấn

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận, biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, không ngại khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ, giáo viên đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn. Đồng chí mong muốn các tình nguyện viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động biện pháp giữ gìn sức khỏe, tránh lây nhiễm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tích cực tham gia cùng lực lượng y, bác sĩ Trung tâm y tế thành phố xung phong trên tuyến đầu chống dịch, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm cho người dân đảm bảo an toàn, chính xác, phục vụ công tác khoanh vùng, điều tra, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.
Tại buổi tập huấn, các tình nguyện viên được cán bộ Trung tâm Y tế thành phố và huyện Thuận Thành hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách nhập dữ liệu, thông tin những người lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 theo quy trình nhanh gọn, khoa học, hạn chế sai sót. Đồng thời được trang bị kiến thức và các biện pháp an toàn phòng dịch trong quá trình làm nhiệm vụ tại cơ sở. Ngay sau buổi tập huấn, các tình nguyện viên sẽ trực tiếp tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm cùng lực lượng y, bác sĩ Trung tâm y tế thành phố bắt đầu từ ngày mai 3- 6./.

Tuấn Minh – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh