2021-05-27 08:53:36 Số lượt xem 822
Chiều 26/5, đồng chí Nguyễn Thanh Mai - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn phường Thị Cầu, cùng đi có một số lãnh đạo cơ quan, đơn vị chuyên môn.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Thị Cầu đã có những phương án quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm túc, bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh và thành phố, phường đã thành lập 3 tổ kiểm tra việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Quản lý chặt chẽ các trường hợp F2; ban hành các Kế hoạch ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn. Bố trí 6 điểm chốt chặn (2 chốt cứng và 4 chốt mềm) kiểm soát người và phương tiện ra vào giữa địa bàn phường Thị Cầu với các phường giáp ranh. Xử phạt 4 trường hợp vi phạm các quy định về công tác phòng, chống dịch nộp ngân sách nhà nước 8.000.000đ (trong đó: 2 trường hợp không đeo khẩu trang; 2 trường hợp ra ngoài đường khi không cần thiết).
Phó Chủ tịch HĐND thành phố kiểm tra chốt chặn trên địa bàn phường Thị Cầu

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc tích cực của tập thể phường Thị Cầu. Đề nghị phát huy tinh thần của cả tập thể, hệ thống chính trị, tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt không được chủ quan, lơ là. Rà soát, xây dựng kết hoạch ứng phó theo từng cấp độ dịch. Tăng cường tuần tra ngoài giờ ở các khu vực công viên, công trình công cộng; nhắc nhở, lập biên bản với các trường hợp vi phạm, nếu không chấp hành xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật. Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở khu vực chợ, các hộ kinh doanh và công trình xây dựng trên địa bàn. Thiết lập, thực hiện nghiêm túc các điểm chốt chặn đặc biệt là khu vực hầm chui Kim Chân – Thị Cầu (đường Trần Lựu). Quản lý chặt chẽ người nước ngoài và những người làm trong các khu công nghiệp; tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch; khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 không ra ngoài sau 20 giờ trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về…
Đến kiểm tra các điểm chốt chặn trên địa bàn phường, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây và đề nghị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người và phương đi lại theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh và thành phố./.
Mạnh Tùng – Đài phát thanh TP