2021-05-31 07:41:01 Số lượt xem 975
Chiều 28/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị bàn việc thiết lập vùng cách ly y tế các khu trên địa bàn phường Khắc Niệm.
Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thành phố và lãnh đạo phường Khắc Niệm.

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác chống dịch tại phường Khắc Niệm

Theo báo cáo của cơ quan y tế, trên địa bàn phường Khắc Niệm hiện ghi nhận 42 trường hợp dương tính dương tính với vi rút SARS – CoV2, tập trung chủ yếu ở khu phố Thượng; qua điều tra, truy vết đã phát hiện 133 trường hợp F1, 12.524 trường hợp F2 liên quan.
Trên cơ sở khảo sát thực tế địa bàn và các ý kiến tham mưu, đề xuất tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với 06 khu trên địa bàn phường Khắc Niệm bắt đầu từ 22h ngày 28/5 nhằm kiểm soát, ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.
Đồng chí giao phường Khắc Niệm rà soát toàn bộ dân cư trên địa bàn, thông báo rộng rãi việc thiết lập vùng cách ly y tế để nhân dân nắm được thông tin và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch. Chủ trì chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, huy động lực lượng, phương tiện để thành lập các đội tuần tra, kiểm soát chặt chẽ việc cách ly xã hội. Đồng thời, xây dựng phương án thu hoạch gần 200 ha lúa cho nhân dân; ưu tiên phân phối nhu yếu phẩm hỗ trợ cho đối tượng công nhân và hộ nghèo trên địa bàn.
Đối với các đơn vị: Ban CHQS,  Đội trật tự đô thị, Công an thành phố cử lực lượng tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại phường Khắc Niệm. Phối hợp với địa phương khảo sát địa bàn, bố trí các điểm chốt chặn phù hợp đảm bảo cách ly theo nguyên tắc “Nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Trung Tâm y tế thành phố bố trí thêm lực lượng thường trực tại Trạm y tế phường; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ người dân và công nhân thuê trọ trên địa bàn phường Khắc Niệm.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đứng đầu các cơ quan, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương thực hiện ngay các công việc được giao theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm kịp thời khoanh vùng, kiểm soát, hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng./.
Minh Khang – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh

Tất cả2620887