2023-03-29 16:22:59 Số lượt xem 351
Sáng 29/3, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng và thông tin thời sự tháng 3 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Hiện truyền đạt một số chuyên đề về kỹ năng tuyên truyền miệng; nghiệp vụ hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên, nhất là kỹ năng nghiên cứu đối tượng tuyên truyền, lựa chọn nội dung, tập hợp tài liệu; kỹ năng xây dựng đề cương bài thuyết trình; kỹ năng thuyết trình, thu hút sự chú ý của người nghe và xử lý các tình huống trong quá trình tuyên truyền miệng…; đồng thời giải đáp một số câu hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các báo cáo viên, tuyên truyền viên.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Quán Phú, nguyên Trưởng phòng báo cáo viên, Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin nhanh đến các đại biểu về tình hình thời sự quốc tế nổi bật thời gian gần đây.
 Đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu tại hội nghị
Hội nghị được tổ chức nhằm bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp thực hiện nhiệm vụ cho báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội trên địa bàn thành phố; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, công tác dư luận xã hội, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới và gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố