2023-03-29 14:47:00 Số lượt xem 336
Sáng 28/3, Đảng uỷ phường Vệ An tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI và sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành phố.
Toàn cảnh hội nghị
Sau nửa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn phường đã đoàn kết thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, tập trung lãnh đạo, thực hiện Nghị quyết Đại hội, đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh, hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiều mục tiêu so với Nghị quyết đề ra; kinh tế địa phương phát triển mạnh theo hướng kinh tế đô thị. Công tác quản lý, chỉnh trang đô thị được quan tâm tập trung quy hoạch theo hướng đồng bộ, hiện đại, diện mạo đô thị ngày càng đổi mới. Phong trào văn hóa, thể dục, thể thao phát triển: hàng năm 4/4 khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa, trên 96% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Công tác an sinh xã hội được đặc biệt quan tâm: tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7 hộ chiếm 0,34%; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống chính trị của địa phương được củng cố, hoạt động hiệu quả; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh. Đảng bộ phường hàng năm được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Bên cạnh đó, Việc triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ phường được triển khai nghiêm túc và đồng bộ. Việc học tập đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, văn hoá, tư tưởng sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức, ý thức rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy ghi nhận, đánh giáo cao những những nỗ lực của Đảng bộ phường Vệ An trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Bên cạnh đó, phát huy tốt vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo và trách nhiệm nêu gương của cấp uỷ, người đứng đầu đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng kiểm tra, đôn đốc, tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị và các Chuyên đề hàng năm. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; chú trọng kiểm tra, giám sát trong giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Kịp thời phát hiện và biểu dương, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trong các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự lan toả trong Đảng bộ và trong toàn xã hội.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng
Nhân dịp này, 26 cá nhân đã được Đảng ủy phường Vệ An tuyên dương, khen thưởng vì đã có nhiều thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 20 tập thể được Đảng ủy phường tuyên dương, khen thưởng vì đã có nhiều thành tích trong thực Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố