2023-03-27 10:55:51 Số lượt xem 325
Sáng 26/3, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Bắc Ninh, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Ninh Xá long trọng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam, 77 năm Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khoẻ” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Tham dự có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố và hơn 200 VĐV trên địa bàn phường Ninh Xá.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ
Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn, tự hào về các Anh hùng Liệt sỹ đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 Một số hình ảnh tại Lễ phát động
Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu cùng hơn 200 đoàn viên, hội viên, người lao động, nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn phường Ninh Xá đã tham gia chạy theo lộ trình từ Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ qua các tuyến đường: Trần Quốc Toản, Ngọc Hân Công Chúa, Đỗ trọng Vỹ, Lý Thái Tổ.
Đây là hoạt động thiết thực diễn ra hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố