2021-06-07 16:21:05 Số lượt xem 961
Sáng 06/6, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 tại phường Đại Phúc.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra điểm chốt chặn tại khu 10, phường Đại Phúc
 Tính đến 10h ngày 06/6, trên địa bàn phường Đại Phúc ghi nhận 17 trường hợp dương tính với virus SARS – CoV 2; trong đó, riêng khu phố 10 – nơi có hơn 1.700 công nhân ở trọ ghi nhận 10 ca bệnh. Hiện phường Đại Phúc đã thành lập tổng số 13 chốt mềm, 60 chốt cứng tại các khu dân cư để khoanh vùng, kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu phố 10, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu phường Đại Phúc bổ sung thêm các điểm chốt chặn, tăng cường lực lượng siết chặt quản lý người và phương tiện ra vào khu dân cư theo quan điểm “nội bất xuất – ngoại bất nhập”; ký cam kết, yêu cầu toàn bộ công nhân ở trọ trong thời gian nghỉ làm tuyệt đối không rời khỏi nơi cư trú. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường thường xuyên bám sát địa bàn, nắm bắt tình hình đời sống nhân dân, kịp thời có phương án hỗ trợ cho những khu vực bị cách ly, phong tỏa. Tiếp tục rà soát, thống kê, đảm bảo 100% người dân trên địa bàn được lấy mẫu xét nghiệm Sars –CoV 2. Huy động lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân nắm được thông tin, không quá hoang mang, lo lắng, tự giác, chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh