2023-02-15 15:49:48 Số lượt xem 603
Sáng ngày 15/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh tổ chức Hội nghị học tập và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân” theo hình thức trực tuyến.
Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc và kết nối tới 10 điểm cầu các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy thuộc Tỉnh ủy với hơn 2.200 đại biểu tham dự. Tham dự hội nghị tại điểm cầu của Tỉnh có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Chung - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hương Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự tại điểm cầu của thành phố Bắc Ninh có đồng chí Tạ Đăng Đoan – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố; các đồng chí trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy.
 Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo, Viện trưởng Viện nghiên cứu doanh nhân, Trung ương Hội phát triển nguồn nhân lực - nhân tài Việt Nam trực tiếp truyền đạt, trao đổi nội dung Chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa công vụ, đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân”. Trong đó, đề cập về khái niệm, vai trò của văn hóa, nhất là văn hóa công vụ trong xây dựng và bảo vệ đất nước giai đoạn hiện nay; một số nội dung, yêu cầu của việc thực hiện văn hóa công vụ; vấn đề đạo đức, tầm nhìn và hành động của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ; thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gần dân, trọng dân, vì dân… qua đó, giúp cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
 Các đại biểu dự Hội nghị nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt các nội dung
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn đề nghị ngay sau Hội nghị, các Ban cán sự đảng, Đảng đoàn, Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 và tổ chức thực hiện việc học tập, quán triệt nội dung Chuyên đề cho cán bộ, đảng viên ở địa phương, cơ quan, đơn vị, hoàn thành xong trong quý I/2023.
Đề cao vai trò gương mẫu của người đứng đầu các cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình xây dựng và thực thi văn hóa công vụ. Nghiêm túc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện việc rà soát, xây dựng văn hóa công vụ tại cơ quan, địa phương, đơn vị đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân. Xác định rõ vấn đề nổi cộm, bức xúc, những tồn tại, hạn chế có liên quan đến nội dung của Chuyên đề để tập trung giải quyết. Xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, tạo sự đoàn kết, thống nhất, phát huy cao độ nguồn lực, sức mạnh của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.
Cấp ủy các cấp xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề, thường xuyên đưa nội dung Chuyên đề năm 2023 vào sinh hoạt Chi bộ. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các nội dung của văn hóa công vụ nhằm nâng cao nhận thức, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho cán bộ, công chức, viên chức về tinh thần, thái độ làm việc, các chuẩn mực giao tiếp, ứng xử, đạo đức, lối sống, với quan điểm “ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở, chú trọng nhân rộng các mô hình tiêu biểu trong thực thi công vụ và xây dựng văn hóa công vụ; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, công chức, viên chức phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác.
Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện có hiệu quả các nội dung Chuyên đề năm 2023 của các tổ chức Đảng, đảng viên, coi đây là nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trọng tâm hằng năm. Đẩy mạnh việc kiểm tra thực hiện Chỉ thị số 09 ngày 27/9/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp tỉnh Bắc Ninh”.

Hội nghị học tập và triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng ý nghĩa, thiết thực giúp mỗi cán bộ, đảng viên nhận thức, tiếp thu sâu sắc những bài học quý giá về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy trong mỗi người lòng tự hào, ý thức trách nhiệm; tích cực, tự giác học tập, tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh./.

Nghiệp – Nhung
Trung tâm VHTT&Truyền thông TPBN