2020-04-24 14:15:39 Số lượt xem 1373
Đại hội Đảng bộ phường Ninh Xá lần thứ XI vừa tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Thành ủy Bắc Ninh lựa chọn tổ chức làm điểm Đại hội Chi, Đảng bộ cơ sở. Nhìn lại quá trình chuẩn bị Đại hội, Đảng ủy phường Ninh Xá luôn bám sát Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị và Kế hoạch số 88-KH/TU ngày 10/10/2019 của Thành ủy Bắc Ninh về tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXII và Đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025; Đồng thời phát huy cao nhất tính tiền phong gương mẫu, đoàn kết nhất trí trong cán bộ đảng viên và các Chi bộ trực thuộc.
Từ ngày 24/11/2019 đến ngày 22/12/2019, Đảng ủy phường Ninh Xá đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội 13 Chi bộ trực thuộc. Đại hội các chi bộ diễn ra nghiêm túc, đảm bảo trình tự, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chi ủy có trọng tâm trọng điểm, đánh giá đúng thực trạng và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Xây dựng Nghị quyết Đại hội Chi bộ bám sát điều kiện thực tiễn của cơ sở. Đại hội các Chi bộ đã bầu 37 đồng chí cấp ủy viên và 175 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ phường.
 Đồng chí Vương Quốc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ phường Ninh Xá
 
Cùng với việc chỉ đạo Đại hội các Chi bộ, Đảng ủy phường đã tích cực triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết và văn bản của Trung ương, tỉnh, thành phố về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với trách nhiệm đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở của thành phố và được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn, tổ công tác của Thành ủy, quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng bộ nói chung đảm bảo tiến độ, đúng kế hoạch đề ra. Về văn kiện: báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành được thông qua Ban thường vụ, Ban chấp hành, tranh thủ ý kiến đóng góp của nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, cán bộ hưu trí, các đoàn thể và cấp uỷ Chi bộ trực thuộc. Nhìn chung, báo cáo chính trị được đánh giá tốt về văn phong, bút pháp, bố cục bám sát đề cương hướng dẫn của cấp trên, nội dung phản ánh đúng những thành tựu, hạn chế của Đảng bộ ở nhiệm kỳ qua, đặc biệt là các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở nhiệm kỳ tới trên cơ sở dự thảo Nghị quyết của Thành phố, giải pháp phù hợp, khả thi và được thảo luận kỹ, thống nhất cao.
Đảng bộ phường Ninh Xá có tổng số 665 đảng viên sinh hoạt tại 13 Chi bộ cơ sở. Trong những năm gần đây, Đảng bộ phường tập trung củng cố xây dựng mối đoàn kết nhất trí nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Triển khai thực hiện có hiệu quả đề án đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong toàn Đảng bộ. Hàng năm BTV Đảng ủy phân công các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên BTV đi dự sinh hoạt tại các chi bộ. Tổ chức học tập, quán triệt việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến trên 90% đảng viên và Ban chấp hành các đoàn thể chính trị địa phương. Duy trì công tác kiểm tra trong đảng, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những quan điểm tư tưởng, hành động lệch lạc. Qua đánh giá chất lượng hàng năm, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 85%, số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%, Đảng bộ phường nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Kinh tế, văn hóa xã hội có bước chuyển dịch vững chắc, phát huy lợi thế của phường trung tâm, đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, có chính sách khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư vốn cho sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ mở rộng các ngành nghề. Tạo môi trường thuận lợi thu hút các công ty, doanh nghiệp đến đầu tư. Số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn trong 5 năm qua tăng mạnh, hiện trên địa bàn phường có 383 doanh nghiệp giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động với thu nhập bình quân từ 6 đến 10 triệu đồng/người/tháng. Các thiết chế văn hóa cơ sở được bảo tồn duy trì, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và thụ hưởng những giá trị văn hóa tinh thần của người dân. Sự nghiệp giáo dục đào tạo có nhiều khởi sắc, kế thừa phát triển truyền thống hiếu học của quê hương. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định.
 Trên cơ cở đánh giá đúng thực trạng tiềm năng thế mạnh cũng như những khó khăn bất cập, báo cáo chính trị của Đảng ủy phường Ninh Xá đã định hướng giải pháp trong nhiệm kỳ mới với một số nội dung cơ bản như: Tập trung đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, cải tạo nâng cấp chợ Ninh Xá; Chỉnh trang đô thị, đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh; hỗ trợ các họ khó khăn đảm bảo hoàn thành mục tiêu đến năm 2022 trên địa bàn không còn hộ nghèo. Có chính sách bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ chủ chốt, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.
Các nội dung điều hành trong Đại hội cũng được Đảng ủy phường chuẩn bị chu đáo bằng văn bản. Công tác nhân sự thực hiện theo quy trình, bám sát hướng dẫn chỉ đạo của trên cấp trên. Điểm thuận trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội tại Ninh Xá là sự đoàn kết nhất trí cao trong đảng, từng cấp uỷ viên có tinh thần trách nhiệm đã giới thiệu nhân sự tham gia cấp uỷ khoá mới đảm bảo về số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn quy định. Nhân sự Ban chấp hành khóa mới gồm 13 người khi được lấy phiếu tín nhiệm đều nhận được sự đồng thuận. Các chức danh lãnh đạo chủ chốt được bầu trực tiếp tại Đại hội đều nhận được số phiếu cao.  
Ngay sau thành công của Đại hội, cấp ủy Đảng, Chính quyền cơ sở phát động sâu rộng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp gắn với đẩy mạnh phát triển sản xuất; làm tốt công tác tư tưởng để đảm bảo phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, tạo niềm tin, sự phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
                        
Nguyễn Hồng Thiêm
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online34
Tất cả2491769