2023-05-20 09:21:35 Số lượt xem 2128
Chiều 18/5, Thành ủy Bắc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Dự hội nghị có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Trung Hiền, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh. Đại biểu thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thành ủy viên khóa XXII; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo 19 phường và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng 36 điển hình tiêu biểu được vinh danh tại hội nghị.
Nối tiếp những kết quả trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII, việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW đã được thành phố Bắc Ninh chỉ đạo triển khai thực hiện với nhiều đổi mới, nhiều cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực. Hầu hết các khuyết điểm, tồn tại được chỉ ra sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII ở Đảng bộ thành phố đã được Ban Thường vụ Thành uỷ và cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc tiến hành khắc phục có hiệu quả. Việc thực hiện chuyên đề hằng năm và chuyên đề toàn khoá nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đội ngũ cán bộ, đảng viên ở Đảng bộ thành phố, nhất là lãnh đạo chủ chốt các cấp, các ngành đã đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, tác phong công tác; chống bệnh thành tích, hình thức; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế làm việc, nâng cao ý thức, trách nhiệm cá nhân, thực hiện “nói đi đôi với làm”. Trong quá trình triển khai đã xuất hiện nhiều gương điển hình tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo Bác; những mô hình hay, cách làm hiệu quả ở các địa phương, đơn vị, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
Thông qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã và đang tập trung giải quyết có hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Tăng cường các giải pháp xử lý, cải thiện và giảm thiểu ô nhiễm môi trường; trồng 30.000 cây xanh trên địa bàn; tập trung triển khai đầu tư xây dựng các công trình, dự án trọng điểm ; sử dụng và quản lý đất đai; tập trung chỉ đạo giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội (đoạn đi qua địa phận thành phố Bắc Ninh)...
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà trao Giấy khen
của Ban Thường vụ Thành ủy cho các tập thể.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của các chi, đảng bộ và cơ quan, đơn vị sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, đồng thời chúc mừng các tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại hội nghị
Trong thời gian gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để từ đó lan tỏa tinh thần tích cực đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các các tầng lớp nhân dân thành phố. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp, hình thức học tập, truyền truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là cho thế hệ trẻ. Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến; các mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả; gương “người tốt, việc tốt”, những việc làm nhỏ, bình dị, gần gũi với quần chúng nhân dân.
Hàng năm, lựa chọn các khâu đột phá, những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, đơn vị để tập trung giải quyết, trong đó đặc biệt chú ý những vấn đề cấp thiết đang đặt ra hiện nay.
Giao lưu tọa đàm với các cá nhân là điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân; BTV Thành ủy tặng Giấy khen cho 15 tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 36 cá nhân là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo Bác được biểu dương, vinh danh.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu được giao lưu tọa đàm với các điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.
 
Minh Khang
 Trung tâm VHTT & Truyền thông thành phố
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online31
Tất cả2700513