2022-07-26 14:30:01 Số lượt xem 568
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 25/7, Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức là Thương binh, bệnh binh, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con đẻ của liệt sỹ và thương, bệnh binh nặng đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị của thành phố. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt
Suốt chặng đường dài của các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và bảo vệ Tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú của thành phố Bắc Ninh anh hùng đã xung phong lên đường tham gia chiến đấu. Trong số đó, có hơn 1.800 người anh dũng hy sinh; gần 1.500 bị thương tật; 115 bà mẹ được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng... Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo đầy đủ cả về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách. Vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà tình nghĩa cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 100% đối tượng người có công vào dịp 27/7. Bên cạnh đó, thành phố đã tuyển dụng các trường hợp là con liệt sỹ, con thương binh nặng ¼ vào viên chức nhà nước...
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của các liệt sỹ, thương, bệnh binh và mất mát thiệt thòi của con em các gia đình chính sách; đồng thời mong muốn các đồng chí viên chức là con liệt sỹ, thương binh nặng đang công tác tại các cơ quan của thành phố tiếp tục khắc phục khó khăn, nối tiếp, kế thừa và phát huy truyền thống Cách Mạng của gia đình, noi gương các thế cha anh đi trước, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn thành phố xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các phòng, ban, đơn vị tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí được cống hiến công sức, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh