2024-10-07 16:04:56 Số lượt xem 77
Sáng 7/10, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 20 để bàn và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan chủ trì Hội nghị
 Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Uỷ viên BTV Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ thành phố; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII; Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố và Bí thư Đảng ủy các phường.
Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long
Hội nghị tập trung bàn thảo và cho ý kiến vào các nội dung: Báo cáo kết quả 04 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tờ trình về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025; Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 09 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 03 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước 09 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 03 tháng cuối năm 2024; Báo cáo ước thực hiện dự toán ngân sách năm 2024, xây dựng dự toán ngân sách năm 2025; Tờ trình về Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025; Tờ trình Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và Đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Báo cáo kết quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp 09 tháng đầu năm 2024; Báo cáo những công việc Ban Thường vụ Thành uỷ đã tập trung chỉ đạo, giải quyết trong quý III năm 2024.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại Hội nghị
09 tháng đầu năm, thành phố Bắc Ninh triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành ủy, HĐND thành phố về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Việc thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đạt nhiều kết quả nổi bật. Hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phục hồi tích cực. Tổng mức lưu chuyển hàng hoá và doanh thu dịch vụ đạt 44.186 tỷ đồng, đạt 100,5% so với kế hoạch năm. Công tác quy hoạch, xây dựng, đô thị, giải quyết ô nhiễm môi trường, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng được tập trung trung chỉ đạo quyết liệt. Các chính sách an sinh xã hội quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, nhất là trong khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo giữ vững đơn vị dẫn đầu phong trào giáo dục của tỉnh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số vào giải quyết các thủ tục hành chính được đẩy mạnh. Quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định. Công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế được tăng cường.
 Toàn cảnh Hội nghị
 Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan cơ bản nhất trí, thống nhất thông qua các nội dung UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị trình tại Hội nghị.
Chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố và các ban, ngành, đoàn thể, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm, các các quyết tâm chính trị, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra tại Kết luận số 353, số 627 của Thành ủy. Trong đó, đẩy nhanh tiến độ để tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất; giải ngân vốn đầu tư công. Tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm, các dự án trong quyết tâm chính trị như: Hoàn thành GPMB Tỉnh lộ ­295C, 285B, đường vành đai 4, xong trước 30/11/2024; Khởi công các công trình phụ trợ công viên Văn Miếu trước 01/01/2025; Cải tạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông thành phố; Dự án đường Kinh Dương Vương 3 và đường Trường Chinh; Dự án chùa Dạm; Các tuyến đường kết nối với khu công nghiệp tại phường Nam Sơn; Trường Liên cấp Tiểu học THCS Trần Quốc Toản giai đoạn 3; Dự án tái định cư cho các hộ trong hành lang để và phục vụ GPMB các dự án (2,6 ha) tại phường Vạn An.
Bên cạnh đó, tiếp tục quyết liệt xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê. Tập trung cao, đảm bảo tiến độ thực hiện Kết luận số 739, 740 của BTV Tỉnh ủy về đất DCDV và đất giao trái thẩm quyền. Thực hiện tốt Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Chỉ đạo hoàn thành Nghị quyết Đại hội của chi, đảng bộ năm 2024 và nhiệm kỳ 2020-2025; chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030.
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan giao UBND, các ban, ngành, đoàn thể thành phố và các địa phương theo chức năng, nhiệm vụ, tập trung rà soát, xác định rõ những công việc đang chậm tiến độ, tổ chức thực hiện gặp khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo, tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ chỉ đạo tháo gỡ, quyết tâm hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 22 đã đề ra./.

Tuấn Minh - Cẩm Nhung
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố