2022-06-02 08:10:05 Số lượt xem 558
Sáng 31/5, tại khu Đương Xá 3, phường Vạn An, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh phối hợp với Ban phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với tuyên truyền bảo vệ, vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn thực phẩm. Đến dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị
Khu Đương Xá 3, phường Vạn An có 560 hộ với 2.430 nhân khẩu. Những năm qua, thực hiện chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, cán bộ và nhân dân trong khu luôn đoàn kết khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương tập trung phát triển kinh tế, xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,89 %; cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp xây dựng khang trang; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, văn hóa xã hội phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao.
Với mục tiêu phát huy vai trò của Ban Công tác Mặt trận khu dân cư với các phong trào ở địa phương, Ủy ban MTTQ tỉnh thống nhất với MTTQ thành phố Bắc Ninh, Ban Công tác Mặt trận khu Đương Xá 3 triển khai mô hình thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu: Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; phân loại, thu gom và xử lý rác thải tại hộ gia đình; sản xuất, buôn bán kinh doanh lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng sạch; tổ chức mỗi tháng ít nhất một cuộc tổng vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm trên toàn địa bàn; vận động nhân dân đóng góp xây dựng, chỉnh trang cơ sở hạ tầng ngày càng xanh - sạch - đẹp…
Định kỳ mỗi tháng 1 lần Ban Công tác Mặt trận khu phố tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình kết quả thực hiện nội dung trọng tâm của Cuộc vận động để rút kinh nghiệm tiếp tục thực hiện, tổ chức sơ kết vào dịp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của khu năm 2022; tổ chức tổng kết vào tháng 11/2022.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao quà cho Ban công tác Mặt trận khu phố Đương Xá 3
Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh trao kinh phí 10 triệu đồng và 2 thùng khẩu trang y tế cho Ban Công tác MTTQ khu Đương xá 3.
Nhân dịp này, Ban Quản lý an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới đông đảo cán bộ, nhân dân khu phố./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố