2022-06-01 15:25:58 Số lượt xem 729
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2022, sáng 28/5, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bào trợ xã hội tỉnh. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội. Đại biểu thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.
Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi tặng quà
Trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang chăm sóc, giáo dục 172 trẻ em khuyết tật hoàn cảnh đặc biệt và nuôi dưỡng 9 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi. Những năm qua, Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, dạy dỗ, rèn luyện kỹ năng sống, giúp các em phát triển, sớm hòa nhập cộng đồng, đồng thời, tổ chức hướng nghiệp, dạy các nghề may, thêu tranh nghệ thuật, làm hoa lụa, mây tre đan… qua đó, nhiều em trưởng thành đã được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp hoặc tự mở cửa hàng, tạo thu nhập ổn định nuôi sống bản thân.
 Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng quà đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo và các cháu thiếu nhi Trung tâm
Tại buổi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan cùng các thành viên trong đoàn đã tặng quà, động viên và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các em thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6)
Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm đã làm tốt công tác quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục hướng nghiệp dạy nghề cho trẻ khuyết tật và trẻ bị bỏ rơi trên địa bàn. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, đội ngũ cán bộ quản lý, thầy cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, đem hết nhiệt huyết, bằng tình thương, trách nhiệm nuôi dạy, chăm sóc giúp các em hoà nhập cộng đồng, trở thành những công dân có ích cho xã hội./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố.