2021-07-16 09:10:30 Số lượt xem 1025
Sáng 15/7, Ban CHQS thành phố Bắc Ninh tổ chức sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đại tá Phạm Huy Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị. Thượng tá Nguyễn Trọng Liên, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thành phố chủ trì hội nghị.
6 tháng đầu năm, Đảng ủy Ban CHQS Quân sự thành phố bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết, Mệnh lệnh của cấp trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện hoàn thành toàn diện công tác quân sự, quốc phòng. Nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Phối hợp nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham mưu UBND, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố xây dựng kế hoạch, điều chỉnh phương án phòng chống dịch theo từng cấp độ; huy động lực lượng tham gia tổ chức các khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả thiết thực. Làm tốt công tác quản lý đất đai quốc phòng, các công trình quân sự, điểm cao có giá trị chiến thuật. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; huấn luyện DQTV, dự bự động viên, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác kiểm tra, giám sát, hậu cần, kỹ thuật luôn đảm bảo tốt yêu cầu nhiệm vụ.
Đại tá Phạm Huy Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác quân sự, quốc phòng thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm; đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021: Quán triệt, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Mệnh lệnh của cấp trên. Duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ. Phối hợp với các  cơ quan ban ngành tham mưu UBND thành phố triển khai xây dựng các công trình Quân sự trong căn cứ chiến đấu thành phố, đồng thời quản lý chặt chẽ các điểm cao, công trình Quốc phòng trên địa bàn. Tham mưu, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 kết hợp với hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tổ chức huấn luyện, diễn tập cho các lực lượng đảm bảo chặt chẽ, sát thực tế từng địa phương. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tham gia Hội thi "Doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp" cấp Quân khu phải đạt giải nhất. Trước mắt, tập trung đôn đốc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, đảm bảo chất lượng các công trình xây dựng trong Doanh trại. Song song với đó, thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ lực lượng công nhân lao động, người và phương tiện vận chuyển thiết bị, vật tư ra, vào vào đơn vị phải chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh