2022-06-13 09:08:28 Số lượt xem 228
Sáng 11/06, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố Bắc Ninh phối hợp với Ban chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức Lễ Mít tinh, ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn".
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 138 tỉnh; đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Công An tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo 138 và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền 19 phường và các đoàn viên thanh niên, học sinh, nhân dân trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.
Các đại biểu dự, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy 
Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Ma túy không những có những tác hại nghiêm trọng cho bản thân người nghiện, gia đình, người thân và xã hội mà nghiện ma túy còn là nguyên nhân làm gia tăng những tệ nạn xã hội và tội phạm hình sự... Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các biện pháp kiềm chế, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm đối tượng ma túy, từng bước ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy, hạn chế đến mức thấp nhất tác hại do ma túy gây ra, tạo môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh. Trong 06 tháng đầu năm 2022, các cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ 403 vụ với hơn 1.000 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; thu giữ 1,6 kg heroin, 10,29 kg và 3.000 viên ma túy tổng hợp… Trong đó, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp điều tra, phát hiện, phá 6 chuyên án, bắt giữ 62 vụ, 87 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy…
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại buổi lễ 
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố Bắc Ninh kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và mỗi người dân thành phố cùng chung sức, đồng lòng tuyên truyền đẩy mạnh công tác phòng chống ma túy; các nhà trường tăng cường giáo dục, phổ biến về tác hại của ma túy; cách phòng, chống ma túy học đường để nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên trong việc phòng, chống hiểm họa ma túy. Đẩy mạnh các hình thức cai nghiện tập trung và cai nghiện tại gia đình, cộng đồng; tổ chức tốt công tác quản lý người nghiện sau cai nhằm giảm tỷ lệ người tái nghiện ma túy; tăng cường đấu tranh truy quét tội phạm ma túy và kiểm soát tiền chất ma túy. Tập trung triệt phá các điểm, tụ điểm ma túy phức tạp, nhất là các điểm tụ tập sử dụng, tổ chức sử dụng trái phép ma túy tổng hợp, cần sa và các chất hướng thần mới; quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới triệt tiêu ma túy ra khỏi đời sống xã hội.
Diễu hành tuyên truyền 
Sau buổi lễ, các đại biểu tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố nhằm tuyên truyền, cổ động người dân cùng hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”./.
 
Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online32
Tất cả1674283