2022-06-02 08:31:42 Số lượt xem 740
Sáng 01/6, tại nhà văn hóa khu Sơn, phường Hạp Lĩnh, Thành đoàn Bắc Ninh tổ chức Lễ ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022. Đến dự, động viên tuổi trẻ thành phố có các đồng chí: Nguyễn Đức Sâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố, phường Hạp Lĩnh cùng hơn 400 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn và thành phố Bắc Ninh tặng quà cho 05 đội hình thanh niên nguyện
Với chủ đề “Tuổi trẻ Thành phố xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì Thành phố Bắc Ninh xanh - sạch - đẹp”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 diễn ra từ ngày 1/6 đến hết tháng 8/2022, với 01 chương trình “Tiếp sức mùa thi”, 4 chiến dịch tình nguyện: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”. Các cấp bộ đoàn từ thành phố đến cơ sở phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu trọng tâm: Xây dựng 01 công trình “Vì đàn em thân yêu”. Trồng mới và chăm sóc 3.000 cây xanh . Tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên. Giới thiệu cho Đảng kết nạp 30 đoàn viên ưu tú. Tổ chức các lớp dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho 1.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân...
Tại lễ ra quân, Thành đoàn Bắc Ninh ra mắt 05 đội hình thanh niên tình nguyện chiến dịch hè năm 2022; ra mắt mô hình “Lớp ngoại ngữ miễn phí cho thanh thiếu nhi thành phố”; trao chứng nhận và tuyên dương 06 “Công trình thanh niên tiêu biểu chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027”; ra mắt và đưa vào sử dụng “Khu vui chơi măng non miễn phí” tại phường Hạp Lĩnh; trao học bổng “Nâng bước chân em tới trường” năm học 2022 – 2023; tặng quà cho 11 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các cháu thiếu nhi phường Hạp Lĩnh nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6; phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy và phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.
Ngay say Lễ ra quân, đông đảo đoàn viên thanh niên thành phố đã tham gia các hoạt động: Đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản khu Sơn, phường Hạp Lĩnh; tuyên truyền “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”, phát tờ rơi về An toàn thực phẩm tại các khu vực chợ; bóc xóa quản cáo rao vặt trái phép, tuyên truyền bán hàng đúng quy định tại ngã ba phố Và và khu vực chợ Và, phường Hạp Lĩnh./.
Một số hình ảnh tại Lễ ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022

Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố