2021-05-10 07:34:33 Số lượt xem 580
Sáng 07/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố thị sát, kiểm tra tình hình chấp hành công tác phòng chống dịch Covid.19 tại một số chợ dân sinh, cơ sở, hộ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn.
Theo ghi nhận tại buổi kiểm tra, các cơ sở, nhà hàng, hộ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn đều cơ bản chấp hành tốt quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại một số chợ dân sinh, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, các tiểu thương và người dân đến mua bán đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt đầy đủ. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng một số cơ sở kinh doanh đóng cửa nhưng chưa treo biển thông báo tạm dừng hoạt động; nhà hàng, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống không có biển "bán mang về"...
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch Covid.19
ở cơ sở kinh doanh đồ uống tại phường Ninh Xá
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu yêu cầu các địa phương kiểm tra, nhắc nhở một số cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu bổ sung biển thông báo tạm dừng hoạt động trước cửa; quán hàng bán đồ ăn mang về phải treo biển rõ ràng, không được kê bàn ghế ra vỉa hè. Đối với các chợ dân sinh, yêu cầu chính quyền địa phương, Ban quản lý chợ thường xuyên cập nhật, thông tin kịp thời về tình hình diễn biến dịch bệnh; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa, nhắc nhở các tiểu thương, người dân phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, phải đeo khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp. Cơ quan chức năng thành phố tăng cường phối hợp với các địa phương thường xuyên, đột xuất kiểm tra, giám sát chặt chẽ và kiên quyết xử lý nghiêm, nếu phát hiện cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, dịch vụ ăn uống vi phạm không chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh