2021-04-29 14:16:35 Số lượt xem 753
Sáng 28/4, UBND thành phố tổ chức làm việc với Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh, nghe báo cáo kết quả thực hiện công việc theo kế hoạch đặt hàng sản xuất và cung ứng dịch vụ công ích đô thị năm 2021; khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị liên quan. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số ngành liên quan.
Quý I/2021, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh chủ động phối hợp với Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thành phố bám sát, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao như: Công tác vệ sinh môi trường, cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng công cộng, điện trang trí, vận hành vòi phun nước...đảm bảo đô thị luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.
Tại buổi làm việc, Công ty báo cáo một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công việc theo kế hoạch đặt hàng sản xuất và cung ứng dịch vụ công ích đô thị, đồng thời đề xuất, kiến nghị tỉnh, thành phố quan tâm xem xét: cho phép rà soát điều chỉnh lại một số hạng mục trong hợp đồng đấu thầu; ký hợp đồng đặt hàng cung cấp sản phẩm dịch vụ công năm 2021 làm căn cứ để Công ty thực hiện; UBND tỉnh ban hành đơn giá, tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm dịch vụ công; cơ chế giám sát, đánh giá, kiểm định chất lượng và quy chế kiểm tra, nghiệm thu sản phẩm dịch vụ công; Ban hành các quy định về quy chế phối hợp, quy trình chăm sóc cây hoa, cây cảnh; bổ sung thêm địa điểm trung chuyển rác tại các vườn hoa công viên trên địa bàn; Thay mới một số hệ thống bóng chiếu sáng, trang trí để đảm bảo chiếu sáng và an toàn trong công tác quản lý vận hành; Chỉ đạo các chủ đầu tư đôn đốc nhà thầu sửa chữa kịp thời các công trình đang trong thời gian bảo hành; Điều chỉnh số lần thau rửa bể phun để phù hợp với thực tế; Ban hành văn bản hướng dẫn công tác thu tiền dịch vụ vệ sinh môi trường theo Quyết định số 27 năm 2020 của UBND tỉnh; Chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với công ty trong quá trình thực hiện thu phí vệ sinh môi trường; phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý các vi phạm liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường...
Lãnh đạo UBND thành phố và các ngành liên quan phân tích làm rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân những mặt, lĩnh vực còn tồn tại, hạn chế, đồng thời đóng góp ý kiến gợi mở những giải pháp để Công ty tập trung khắc phục và thực hiện nhiệm vụ hiệu quả cao trong thời gian tới.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố kết luận buổi làm việc
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, kết quả Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Nhấn mạnh, trong giai đoạn mới, cùng với sự phát triển không gian và đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị của thành phố, xứng tầm là đô thị loại I, Quận trung tâm khi tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương...Bên cạnh những mặt thuận lợi cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức cho Công ty như: Khối lượng dịch vụ, sản phẩm công ích ngày càng lớn kèm theo yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính kỹ, mỹ thuật và năng lực quản trị điều hành doanh nghiệp; sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các doanh nghiệp khác trong cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích; việc đổi mới tư duy sáng tạo, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh...Do đó, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị tập thể lãnh đạo Công ty phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đổi mới phương thức lãnh đạo, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng hiệu lực, hiệu quả và chuyên nghiệp; đồng thời gắn trách nhiệm, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và khen thưởng, động viên kịp thời tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có khó khăn, vướng mắc phải chủ động, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách. Yêu cầu Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thành phố thay đổi cách làm, chủ động xây dựng kế hoạch, kiểm tra giám sát thường xuyên trong quá trình Công ty thực hiện cung ứng các sản phẩm cung ích, nếu thấy bất cập phải có văn bản chỉ đạo đôn đốc kịp thời. Đối với các đề xuất kiến nghị của Công ty, Chủ tịch UBND thành phố cơ bản thống nhất, đề nghị các cơ quan, đơn vị chuyên môn thành phố phối hợp rà soát, tham mưu UBND thành phố xem xét và báo cáo tỉnh những nội dung quá thẩm quyền.

Phúc Hưng
 Đài Phát thanh TP Bắc Ninh